Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Bỏ Túi Bí Kíp Giúp Tiết Kiệm Năng Lượng Hệ Thống Băng Tải

Băng tải là một bộ phận quan trọng của hầu hết các hệ thống lắp ráp và tự động hóa, không chỉ về kích thước mà còn về tiêu thụ năng lượng. Hãy bỏ túi ngay một số cách giúp hệ thống băng tải tiết kiệm năng lượng và chất thải hơn, giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

Sử dụng hệ thống băng tải phù hợp

Băng tải vận chuyển hàng hóa với tốc độ không đổi, thường sử dụng đường thẳng ngắn nhất để vận chuyển tất cả mọi thứ. Hãy xem xét rằng một hệ thống vận chuyển được thiết kế phù hợp với mô hình sản xuất giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng.

Bước đầu tiên là xác định loại băng tải cơ bản nào sẽ cung cấp cho hoạt động của bạn sự cân bằng tốt nhất về thông lượng, lợi tức đầu tư và dễ dàng xử lý. 

Quá trình lựa chọn của bạn nên bắt đầu bằng cách xem xét năm loại băng tải phổ biến nhất: máng trượt, dây đai, giường trượt, con lăn sống và con lăn tích lũy. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt và phù hợp với các mục đích khác nhau.

Sử dụng năng lượng và động cơ điện 

Nhiều ước tính khác nhau cho thấy rằng điện năng được sử dụng trong công nghiệp được cung cấp bởi các động cơ điện. Một số ước tính cao tới 70%. Bất kể, ngay cả khi băng tải tiết kiệm năng lượng, vẫn có những cách để tăng hiệu quả của bất kỳ hoạt động nào sử dụng chúng.

Dưới đây là một số việc giúp giảm tải năng lượng trong quá trình sử dụng băng tải:
Chọn kích thước động cơ băng tải phù hợp

Động cơ phải luôn chạy bằng hoặc gần công suất tối đa. Nếu trọng lượng tải khác nhau, hãy sử dụng động cơ hai tốc độ và bộ truyền động tốc độ có thể điều chỉnh để động cơ chạy gần công suất cực đại.

Tắt băng tải khi không sử dụng

Chỉ vận hành băng tải khi cần thiết. Trong một số thao tác, việc liên tục bật và tắt chúng có thể không hợp lý, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể làm điều đó một cách hiệu quả.

 

Sử dụng nguồn cấp dữ liệu trong lực

Một hệ thống băng tải thường sẽ có bộ phận thay thế trọng lực cho băng tải điện khi cần thiết.

Bảo dưỡng băng tải

Thiết lập một chương trình bảo trì phòng ngừa cho bộ truyền động băng tải. Bôi trơn thích hợp là điều cần thiết trong bất kỳ hệ thống tiết kiệm năng lượng nào sử dụng bộ giảm tốc, xích, ổ trục, v.v.

Thiết kế hệ thống băng tải có tính đến năng lượng

Chạy thẳng dài mà sử dụng ít ổ đĩa hơn. Nếu có thể, hãy sử dụng một ổ đĩa để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Sử dụng bộ giảm tốc hiệu quả cao.

Nâng cấp công nghệ

Điều này dẫn đến tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm hao mòn linh kiện.

Thay thế các băng tải cũ

Nếu bạn sử dụng nhiều năng lượng và cần giảm chi phí, thay thế băng tải cũ bằng các loại mới hơn, hiệu quả hơn có thể là câu trả lời. Các băng tải hiện đại được thiết kế để hiệu quả hơn và được trang bị các bộ điều khiển phù hợp để mang lại lợi tức đầu tư đáng kể dựa trên việc tiết kiệm năng lượng.

Tối ưu hóa giúp hệ thống băng tải tiết kiệm năng lượng

Việc lựa chọn hệ thống băng tải tốt nhất cho ứng dụng của bạn và đảm bảo việc phân phối nó có thể khó khăn. 

Quá trình lựa chọn không kết thúc khi bạn đã chọn đúng loại băng tải cho ứng dụng của mình. Các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của bạn. Ví dụ, loại điều khiển vẫn cần được xác định, hai sự lựa chọn phổ biến là bộ điều khiển logic có thể lập trình và điều khiển dựa trên PC. Ngoài ra, độ ồn của băng tải và mức tiêu thụ năng lượng cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Mặc dù phương án này có thể làm tăng chi phí lên 5%, nhưng nó làm giảm sự mệt mỏi của công nhân. Trong điều kiện giá năng lượng luôn biến động, một động cơ tiết kiệm năng lượng có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan. Một tùy chọn quan trọng khác là tính mô-đun. Trong khi các hệ thống băng tải cố định là đáng tin cậy, chúng thiếu tính linh hoạt của các đơn vị mô-đun. Thiếu sót này đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn khi nhiều quy trình ngày nay yêu cầu cấu hình lại thường xuyên.

Trên đây là một số cách giúp hệ thống băng tải tiết kiệm năng lượng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ với chúng tôi nhá.

 
Thông tin liên hệ
  • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
  • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904691888
  • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo