Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Dây chuyền lắp ráp đôi

Dữ liệu đang được cập nhật

Trong quá trình sản xuất sản phẩm, dây chuyền lắp ráp đóng vai trò rất quan trọng. Không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc mà còn giảm thiểu chi phí nhân một cách hiệu quả. Trong đó dây chuyền lắp ráp đôi đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vậy nên hãy cùng  Hatechvietnam.com tìm hiểu về ứng dụng của loại dây chuyền lắp ráp này nhé!.

DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÔI LÀ GÌ? 

Ảnh 1: Dây chuyền lắp ráp đôi cô cùng tiện lợi

Đây là một thiết bị chuyên lắp ráp, đóng gói, kiểm tra, đánh dấu,...Và thường được sử dụng cho những giai đoạn sau của quy trình sản xuất.Nói cách khác dây chuyền lắp ráp như là một robot tự động, thay con người thực hiện nhiều công việc khác nhau. 

Trước khi dây chuyền lắp ráp được ứng dụng thì người ta đã phải mất hơn 12 giờ làm việc vất chỉ để tạo ra một mô hình T. Chính vì thế mà chi phí thuê nhân công cao và giá thành của sản phẩm cũng tăng liên tục. Vậy nên lúc bấy giờ chỉ có những người giàu mới đủ điều kiện mua xe. 

Mãi đến khi dây chuyền lắp ráp đôi ra đời thì việc sản xuất mô hình T mới nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ đó giá thành của xe cũng rẻ và phù hợp để tầng lớp khá giả cũng có thể sở hữu một chiếc xe. Bên cạnh đó với dây chuyền lắp ráp, mô hình chữ T chỉ mất 93 phút để hoàn thành và đây là sự cách biệt lớn với khoảng thời gian lắp ráp hoàn chỉnh trước kia (12 tiếng).

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÔI

Hiện nay, dây chuyền lắp ráp là một thiết bị không thể nào thiếu trong các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Bởi vì công năng chính của dây chuyền là giúp sản xuất hàng loại, nhờ đó tiết kiệm tối đa thời gian cho ra thành phẩm. 

Dây chuyền lắp ráp còn được xem là thiết bị chính, góp phần quan trọng trong việc mở rộng thương mại toàn cầu hóa. Các doanh nghiệp chỉ việc đầu tư vào hệ thống dây chuyền lắp ráp là đã có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nhân công. 

Vì thế các doanh nghiệp sẽ giảm giá cả sản phẩm xuống. Và việc giá thành sản phẩm giảm sẽ giúp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nhờ đó mang hình ảnh thưởng hiệu công ty đến rộng rãi với người dùng. Đồng thời người lao động cũng nhận được mức lương cao hơn trước.

PHÂN LOẠI DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÔI

Để phù hợp với nhiều dạng doanh nghiệp khác nhau thì dây chuyền cũng được chia làm 2 loại riêng biệt:

  • Dây chuyền lắp ráp cổ điển: Là sự phối hợp giữa công nhân và máy móc. Bởi vì máy móc móc không thể nào làm việc hiệu quả 100% trong một số công đoạn. Vậy nên bắt buộc phải có bàn tay con người giúp sức để có được thành phẩm chất lượng.

Ảnh 2: Dây chuyền lắp ráp kết hợp giữa máy móc và sức người

  • Dây chuyền lắp ráp tự động: Đây là loại dây chuyền được vận hành và tự xử lý nhiệm vụ mà không cần đến công nhân. Thông thường những công đoạn cần sự đồng bộ giữa các sản phẩm sẽ cần đến loại dây chuyền lắp ráp này.

  • Dây chuyền lắp ráp không liên tục: Loại dây chuyền này sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng như nhau nhưng lại không hoàn toàn giống nhau về màu sắc, họa tiết,...Chẳng hạn như trong ngành sản xuất đồ nội thất, thì dây chuyền sẽ tạo ra những vỏ gối có chất vải, hình dạng giống nhau. Nhưng màu sắc của vỏ bọc lại khác nhau.

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ CỦA DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÔI

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp mới đều gặp phải nhiều thách thức trong quá trình sản xuất ra những sản phẩm. Không chỉ yêu cầu về chất lượng mà còn đáp ứng hiệu quả về chi phí sản xuất. 

Mặc dù sản xuất thủ công đạt hiệu quả khá cao ở giai đoạn đầu khi doanh nghiệp mới thành lập. Nhưng về lâu dài thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Bởi vì nhu cầu và số lượng khách hàng sẽ tăng cao. Chính vì thế mà đòi hỏi doanh nghiệp phải áp dụng dây chuyền lắp ráp đôi. Tuy nhiên công cụ này lại có những điểm mạnh và điểm yếu mà bạn cần lưu ý.

Lợi thế của dây chuyền lắp ráp

Chuyên môn hóa vốn và lao động cao

Dây chuyền lắp ráp được xem là máy móc thực hiện một chuỗi các công việc lặp đi lặp lại. Với mỗi mô đun tập hợp các nhiệm vụ được cụ thể trên sản phẩm nhờ đó sẽ thúc đẩy thành phẩm nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó lợi ích chính của dây chuyền lắp ráp đôi là cho phép cả công nhân lẫn máy móc tập trung làm việc cụ thể để có thể nâng cao năng suất lao động. Những dây chuyền có quy mô lớn sẽ có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn, điều mà nhiều người công nhân cũng không thể hoàn thành nhanh được.

Các sản phẩm đồng nhất với nhau

Ảnh 3: Những sản phẩm có độ đồng nhất cao gần như tuyệt đối

Đây là một lợi thế khác của dây chuyền lắp ráp đôi. Giúp sản phẩm luôn nhất quán quán với nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn thì những sản phẩm được sản xuất thông qua dây chuyền sẽ không có sự khác biệt về hình dạng, chất lượng, đặc tính,...Trong khi đó những sản phẩm được làm thủ công thì không được đảm bảo về độ đồng nhất.

Hạn chế của dây chuyền lắp ráp

Chi phí đầu tư ban đầu cao

Bởi vì những ưu điểm vượt trội trên, nên những dây chuyền lắp ráp thường có giá thành đắt đỏ. Đồng thời còn đòi hỏi không gian nhà xưởng phải đủ rộng rãi để đặt thiết bị. Thêm vào đó chi phí để vận chuyển dây chuyền sản xuất cũng là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Việt lắp đặt dây chuyền đòi hỏi kỹ sư phải có trình độ cao và công nhân lắp đặt phải lành nghề. Bên cạnh đó những thiết bị, máy móc dùng để lắp đặt dây chuyền cũng khá tốn kém. Nhưng đổi lại, dây chuyền lắp ráp với những ưu điểm vượt trội chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp hoàn lại vốn và có thêm nhiều lợi nhuận.

Thiếu sự linh động

Thông thường mỗi dây chuyền lắp ráp sẽ có nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà chúng hoạt động. Chính vì thế rất khó để có thể tái sử dụng dây chuyên để thực hiện nhiệm vụ khác.

Trường doanh nghiệp muốn đổi sang lĩnh vực khác để hoạt động thì sẽ phải chịu tổn thất trong việc bán lại thiết bị dây chuyền. Hoặc nếu muốn tận dụng thì dây chuyền phải có nhiệm vụ nào đó phù hợp với lĩnh vực mới của doanh nghiệp. Đồng thời cần phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ trong việc cải tạo dây chuyền.

MỘT VÀI ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÔI

Không chỉ riêng sản xuất công nghiệp mà dây chuyền lắp ráp còn được sử dụng trong ngành nông nghiệp, dịch vụ. Một một công đoạn sản xuất sẽ sử dụng loại dây chuyền lắp ráp khác nhau phù hợp với yêu cầu sản xuất. 

Dây chuyền lắp ráp ô tô

Ảnh 4: Dây chuyền lắp ráp xe hơi được tự động hóa

Dây chuyền lắp ráp đôi ô tô mang lại lợi thế cạnh tranh cho các công ty sản xuất ô tô lớn nhỏ. Những công ty này đã lần lượt cải thiện chất lượng mà vẫn có thể giảm chi phí bảo hành, gia tăng công suất và giảm tắc nghẽn. Đồng thời bảo vệ người lao động khỏi công việc khó khăn và nguy hiểm. 

Các dây chuyền lắp ráp tự động chỉ sử dụng thiết bị robot để sơn và hàn tại chỗ. Mặcdù không hoàn toàn phụ thuộc vào robot tự động hóa, nhưng đây vẫn là lợi thế lớn khi sử dụng dây chuyền lắp ráp

Dây chuyền lắp ráp xe máy

Các nhà máy, công xưởng sản xuất xe máy ở tại Việt Nam cũng đã và đang đầu tư dây chuyền lắp ráp tự động. Bao gồm việc lắp ráp các khung, bộ giảm xóc, bánh xe, phanh xe và một vài linh kiện nhỏ khác.

Dây chuyền ráp linh kiện điện tử

Ảnh 5: Lắp ghép linh kiện điện tử

Dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử gồm có các hệ thống lắp ráp thiết bị điện tử hiện đại và tân tiến nhất. Dây chuyền có các đặc đặc trưng: độ chính xác cao gần như hoàn hảo, định vị nhanh các thành phần phức tạp và xác minh thành phần khác một cách nhanh chóng. 

Quy trình lắp ráp điện tử có đặc điểm nổi bật là việc kiểm soát chất lượng sẽ được lặp đi lặp lại và vô cùng nghiêm ngặt ở tất cả các giai đoạn sản xuất. Một số dây chuyền lắp ráp trong sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử bao gồm dây chuyền lắp ráp SMT dây chuyền lắp ráp PCB và dây chuyền lắp ráp màn hình điện tử.

CÁCH VỆ SINH DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÚNG CÁCH

Sau một thời gian hoạt động liên tục, dây chuyền lắp ráp chắc chắn sẽ bị bám bẩn. Và nếu không làm sạch thì sẽ rất nhanh chóng hư hỏng hoặc làm gián đoạn trong quá trình sản xuất. Vậy nên cần phải lưu ý một số điều sau đây để dây chuyền lắp ráp luôn được sạch sẽ:

  • Cần sử dụng công cụ gạt làm sạch trong quá trình chọn vệ sinh. Vì đây là công cụ vô cùng tiện ích khi có thể dễ dàng đánh bay các vết bẩn bám dính trên bề mặt dây chuyền.

  • Đảm bảo dây chuyền không bị lệch khỏi phạm vị vệ sinh của gạt làm sạch

  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây chuyền để xem có hư hỏng hay không. Vì chỉ cần một khu vực bị lỗi nhỏ thì có thể ảnh hưởng cả một dây chuyền lắp ráp dài và ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DÂY CHUYỀN LẮP RÁP ĐÔI UY TÍN

Ảnh 6: Đơn vị uy tín trong việc cung cấp dây chuyền lắp ráp đôi

Nếu bạn đang phân vân không biết đâu mới là nơi cung cấp dây chuyền lắp ráp chất lượng và uy tín. Thì HATECH chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

HATECH chính là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam. Đồng thời với nhiều năm kinh nghiệm, các sản phẩm tại đây luôn được đảm bảo chất lượng cao bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lâu năm. Ngoài ra đây cũng là đơn vị giao hàng nhanh chóng cùng với chính sách bảo hành minh bạch.

Bài viết trên đã giúp người đọc biết thêm nhiều thông tin bổ ích về dây chuyền lắp ráp đôi. Đồng thời người đọc cũng hiểu rõ về những ứng dụng của thiết bị này trong thực tế.

 
Thông tin liên hệ
  • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
  • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904691888
  • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo