Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Con lăn giảm chấn

Dữ liệu đang được cập nhật

Trong sản xuất công nghiệp, con lăn giảm chấn thường xuyên được sử dụng. Chúng được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ hữu ích giúp tối ưu hóa năng suất cũng như bảo vệ các thiết bị băng tải tốt hơn. Nhưng rốt cuộc thì con lăn giảm chấn được thiết kế như thế nào? Và chúng được sử dụng ra sao? Câu trả lời sẽ được tìm thấy qua những thông tin chia sẻ dưới đây. 


Thế nào là con lăn giảm chấn - khi nào sử dụng con lăn giảm chấn - ứng dụng con lăn giảm chấn

THẾ NÀO LÀ CON LĂN GIẢM CHẤN

Con lăn giảm chấn là một trong những yếu tố hỗ trợ và dẫn hướng được sử dụng trên các hệ thống băng tải phẳng và máng. Chức năng cụ thể của con lăn va đập là giúp băng tải hỗ trợ thêm tại các điểm chuyển và tải nơi băng tải chịu ứng suất va đập đáng kể. 

Mặc dù có thiết kế chung tương tự như các bộ phận con lăn khác, nhưng con lăn giảm chấn  có một bộ phận trung tâm với đường kính giảm và một lớp lót cao su dày hơn, có rãnh. Lớp lót dày hơn và bề mặt có rãnh mang lại khả năng chống chịu vượt trội so với các con lăn thông thường. Các con lăn giảm chấn có thể được bố trí trong các khung máng tiêu chuẩn, cố định hoặc treo trong các cách sắp xếp vòng hoa tùy thuộc vào cấu hình của dây đai.


Con lăn giảm chấn được thiết kế với lớp lót cao su dày

Con lăn chạy không tải và con lăn dẫn hướng thông thường sẽ không có mức độ bảo vệ tương tự như con lăn giảm chấn vì chúng thường có vỏ đường kính lớn với độ trễ cao su mỏng. Tuy nhiên, con lăn giảm chấn khác về thiết kế ở chỗ chúng có vỏ lõi nhỏ hơn nhiều và lớp lót cao su dày hơn nhiều. Lớp lót này thường được thiết kế như một tập hợp các vòng đồng tâm tạo thành bề mặt có rãnh cho con lăn. Con lăn giảm chấn điển hình có đường kính lõi bên trong khoảng 3,5 inch (90 mm) và tổng đường kính là 6 inch (152 mm).

Các trục con lăn được làm phẳng theo kiểu giống như các trục không tải thông thường, do đó cho phép con lăn được xẻ rãnh vào các khung cố định tiêu chuẩn. Điều này mang lại sự linh hoạt về hậu cần cho các con lăn vì chúng có thể được sử dụng trên các khung máng tiêu chuẩn. Các con lăn cũng có thể được treo trên giá treo kiểu vòng hoa nếu cấu hình dây đai yêu cầu. Khoảng cách điển hình của các con lăn tác động hiếm khi vượt quá 17 inch (450 mm) để cho phép đai hỗ trợ tối đa.

KHI NÀO SỬ DỤNG CON LĂN GIẢM CHẤN


Con lăn giảm chấn có tác dụng hỗ trợ băng tải và cấu trúc hấp thụ tác động của vật liệu rơi xuống.

Trong môi trường xử lý các vật liệu rời nặng hoặc các sản phẩm sắc nhọn, các thành phần băng tải thường bị thay đổi nhanh chóng do hư hỏng sớm. Nếu vùng va chạm liên tục bị áp lực bởi các vật nặng hoặc quá khổ rơi xuống, các con lăn và khung rất dễ bị hao mòn. Và đây cũng là lúc nên cân nhắc sử dụng con lăn giảm chấn. 

Con lăn giảm chấn có tác dụng hỗ trợ băng tải và cấu trúc hấp thụ tác động của vật liệu rơi xuống. Chúng có xếp hạng tác động cao hơn để xử lý các cú va chạm mạnh và nhất quán, dẫn đến tuổi thọ dài hơn cho toàn bộ hệ thống băng tải.

Bên cạnh đó, thay con lăn giảm chấn ở thời điểm thích hợp cũng giúp tiết kiệm chi phí cho các công ty. Bằng cách giảm thiểu nhu cầu thay thế các bộ phận, thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì được giảm xuống, đồng thời các hoạt động được nâng cao, tác động tích cực đến lợi nhuận của công ty. 

Cùng với yếu tố tiết kiệm chi phí, các con lăn này cũng mang đến nhiều lợi ích như: 

  • Loại bỏ sự cố tràn sản phẩm và tích tụ bụi, tiết kiệm thời gian vệ sinh và bảo dưỡng

  • Nâng cao cấu trúc của hệ thống băng tải bằng cách hỗ trợ toàn bộ băng tải trong các khu vực tải

  • Hấp thụ lực  tác động của vật liệu lớn và tránh làm hỏng dây đai

Kích thước con lăn giảm chấn

- Các kích thước con lăn giảm chấn D60, D76, D89, D108, D114, D127, D141, D160 Chúng tôi cung cấp các  kích thước đa dạng và sẵn có, Hatech luôn luôn tự hào là nhà sản xuất sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng tron thời gian nhanh nhất.

ỨNG DỤNG CON LĂN GIẢM CHẤN LÀ NHƯ THẾ NÀO?


Ứng dụng con lăn giảm chấn là như thế nào? 

Như đã chia sẻ trên đây, con lăn giảm chấn được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống băng chuyền. Chúng là một trong những thiết kế quan trọng để hỗ trợ hoạt động cũng như kéo dài tuổi thọ cho các hệ thống băng chuyền.
Con lăn giảm chấn hiện nay có loại vỏ sắt, đây được cho là loại thông dụng nhất, tiện lợi nhất vì công việc sản xuất thuận tiện, những nguyên liệu có sẵn và có tính chịu tải cao. 

Con lăn giảm chấn được thiết kế với các thanh chống va đập và vật liệu chống va đập với khung chắc chắn. Chúng được lắp đặt tốt nhất tại các điểm tiếp liệu và chuyển tải của băng tải để hỗ trợ việc vận chuyển vật liệu nặng.

Hỗ trợ hấp thụ tác động mạnh lên dây đai tại các điểm tải và chuyển.

Băng tải sử dụng số lượng lớn các con lăn dọc theo bề mặt không tải của băng tải. Các bố trí con lăn này đảm bảo rằng dây đai được hỗ trợ và chạy thẳng. Chúng cũng có thể được cấu hình để cho phép dây đai lệch sang một bên xung quanh các khúc cua trong khi vẫn duy trì một khu vực chịu tải thích hợp. Con lăn tác động phục vụ mục đích cụ thể là giúp hấp thụ tác động mạnh lên dây đai tại các điểm tải và chuyển.

Con lăn giảm chấn ngăn chặn sự mài mòn gia tốc

Các băng tải vận chuyển các cốt liệu lớn như than thô và quặng sắt liên tục bị đập tại điểm mà băng tải được tải hoặc tại nơi băng tải này thải sang băng tải khác. Những tác động lặp đi lặp lại này có thể làm mòn băng tải nghiêm trọng và cuối cùng dẫn đến hỏng băng tải. Vậy nên, những con lăn giảm chấn sẽ được đặt tại những điểm này sao cho chúng chịu được nhiều lực và ngăn chặn sự mài mòn gia tốc. Tần số hàng của con lăn tác động đặt tại một điểm tải thường cao hơn các con lăn dẫn hướng bình thường dọc theo chiều dài của chúng.

Thiết kế khung có các thanh tác động dễ dàng trượt ra làm hai phần để tháo và thay thế hiệu quả. Cấu trúc mạnh mẽ, độc đáo này cung cấp sức mạnh và độ bền để xử lý các hoạt động hạng nặng một cách thường xuyên. Giúp đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các sản phẩm đang di chuyển dọc theo băng chuyền một cách hiệu quả. Giảm thiểu hư hỏng, giảm bảo trì và kéo dài tuổi thọ sản phẩm góp phần tạo ra môi trường làm việc tốt hơn và cải thiện lợi nhuận.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng rằng bạn đã hiểu được rốt cuộc con lăn giảm chấn là gì? Đồng thời nắm được những đặc điểm chính cũng như ứng dụng của thiết kế con lăn này. Nhất là với các hệ thống băng tải, việc sử dụng con lăn giảm chấn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. 

 
Thông tin liên hệ
  • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
  • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904691888
  • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo