Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Bàn thao tác chống tĩnh điện

Dữ liệu đang được cập nhật

Bàn thao tác chống tĩnh điện chính là một phần quan trọng ở một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay. Với rất nhiều những ưu điểm nổi bật, ứng dụng của loại bàn này được áp dụng khá rộng rãi trong sản xuất. Tuy nhiên bạn đã biết rõ được những đặc điểm mà loại bàn này hiện có là gì hay chưa? Ngay sau đây Hatech sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ nhất có thể. 

GIỚI THIỆU BÀN THAO TÁC CHỖNG TĨNH ĐIỆN

Bàn thao tác chống tĩnh điện là một dụng cụ được sử dụng khá phổ biến tại những phân xưởng sản xuất công nghiệp hiện nay. Loại bàn này được sản xuất với những chất liệu và cấu tạo đặc biệt giúp ngăn được khả năng tĩnh điện tốt nhất có thể cho người dùng. Nhờ đó bảo vệ được an toàn cũng như sức khỏe của người nhân công. 


Giới thiệu về bàn thao tác chống tĩnh điện

Hiện nay bàn thao tác chống tĩnh điện được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau. Các loại bàn này cũng có thể thiết kế theo những mẫu riêng biệt phù hợp với những mục đích sử dụng do doanh nghiệp đề ra. 

CẤU TẠO BÀN THAO TÁC CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Để có thể hiểu rõ hơn về bàn thao tác chống tĩnh điện thì bạn cần phải biết được về cấu tạo của loại bàn này. Về cấu tạo chung thì không có quá nhiều điểm rắc rối, có thể được xem là tương đối đơn giản. Tuy nhiên một số mẫu sẽ có sự phức tạp vì yêu cầu của người dùng. Cụ thể cấu tạo của bàn thao tác chống tĩnh điện như  sau:

Khung đỡ

Thường được sử dụng là những loại thép chống gỉ, nhôm định hình hoặc inox. Nhìn chung là tùy vào những yêu cầu khác nhau có thể sử dụng những chất liệu phù hợp. Khung đỡ đảm bảo được bàn có kết cấu chắc chắn, chịu được trọng lượng và các lực tác động tốt. Loại khung đỡ dùng trong các bàn tĩnh điện cũng sẽ được sơn lớp tĩnh điện để bảo vệ người dùng. Bên cạnh đó thì loại bàn này còn có khả năng chống rung tương đối tốt. 


Cấu tạo của bàn thao tác chống tĩnh điện

Mặt bàn

Mặt bàn được sử dụng gỗ MDF với chất lượng tốt, được thi công láng mịn. Ngoài ra lớp mặt bàn cũng có thể sử dụng những chất liệu khác để sản xuất. Kích thước của mặt bàn sẽ phải đảm bảo được khoảng cách tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp sản xuất. Độ dày không quá lớn, đảm bảo được việc tối ưu hóa trọng lượng cho bàn. 

Phụ kiện

Bên cạnh những cấu tạo cơ bản thì bàn thao tác chống tĩnh điện còn có thể gắn thêm những phụ kiện cần thiết khác hỗ trợ quá trình sản xuất. Một số phụ kiện thường được sử dụng như:

 • Đèn chiếu sáng: thường là tuýp đèn led được đặt nằm ngăn, đối xứng với bàn, có độ sáng chuẩn. 

 • Bánh xe: hỗ trợ cho việc di chuyển của bàn trong quá trình sản xuất. 

 • Hộc bàn: được thiết kế một hoặc nhiều ngăn, tùy vào trường hợp sử dụng. 

 • Giấy mica: thường được treo ở trên để có thể hỗ trợ được việc tập trung ánh sáng và giúp cho ánh sáng không bị nhiễu loạn. 

 • Ổ cắm điện: vô cùng quan trọng vì có những ngành sản xuất sẽ yêu cầu nhân công thực hiện bằng máy cầm tay. Như vậy kết nối của nguồn điện sẽ rất cần thiết trong những lĩnh vực sản xuất này. 


Trang bị thêm những phụ kiện cần thiết cho quá trình sử dụng

Đó chính là một số cấu tạo nổi bật của bàn thao tác chống tĩnh điện. Vậy loại bàn này với cấu tạo như trên thì phù hợp với những ứng dụng nào?

KHI NÀO SỬ DỤNG BÀN THAO TÁC CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Hiện nay công nghiệp sản xuất phát triển ở đa dạng những loại ngành nghề. Chính vì vậy mà các loại bàn cũng sẽ có sự phù hợp tương ứng. Sau đây chính là một số ứng dụng mà bàn thao tác chống tĩnh điện được sử dụng nhiều nhất:

 • Sản xuất những linh kiện điện tử: với khả năng chống tĩnh điện tốt sẽ không làm ảnh hưởng đến những chức năng cũng như tính chất của sản phẩm. Đặc biệt các thiết bị điện tử lại là những vật có sự nhạy cảm với dòng điện. 

 • Sử dụng trong những phòng thí nghiệm riêng biệt, người dùng có thể đặt những chiếc kính hiển vi hoặc các máy móc lên bàn. Vốn dĩ kết cấu của loại bàn này tương đối vững chắc, chính vì thế hoàn toàn đủ điều kiện để sử dụng trong phòng thí nghiệm. 

 • Sử dụng trong ngành điện lực, văn phòng làm việc và sửa chữa sẽ vô cùng phù hợp. Như thế có thể đảm bảo được khả năng an toàn cho người sử dụng, hiệu quả công việc đạt được tốt hơn so với trước. 

 • Sử dụng trong việc giảng dạy và thực hiện những môn học liên quan đến thiết bị điện tử và nguồn điện. Đảm bảo chất lượng và an toàn cho quá trình giáo dục. 

 • Ứng dụng trong việc làm bàn máy tính ở các cơ quan làm việc.


Những ứng dụng nổi bật của bàn thao tác chống tĩnh điện

Ngoài ra thì còn có nhiều ngành nghề khác sử dụng loại bàn thao tác chống tĩnh điện. Những thông tin chi tiết về loại bàn này đã được chia sẻ đầy đủ ở bài viết trên. Hiện nay bạn có thể tìm mua bàn ở một số địa điểm uy tín. Để cập nhật thêm những thông tin bổ ích hãy tìm đến với Hatechvietnam.com. 

 
Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo