Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Băng tải gân

Dữ liệu đang được cập nhật

Những loại băng tải được sử dụng một cách vô cùng linh hoạt trên thị trường sản xuất công nghiệp hiện nay. Do đó nếu như muốn lựa chọn loại băng tải phù hợp thì cần đảm bảo việc lựa chọn có sự tìm hiểu kỹ từ trước. Vậy bạn đã biết được loại băng tải gân có những đặc điểm gì nổi bật và ứng dụng như thế nào vào những lĩnh vực sản xuất hiện nay hay chưa?

BĂNG TẢI GÂN LÀ GÌ?


Định nghĩa về băng tải gân là gì?

Băng tải gân không quá khó để hiểu, nó vốn là một loại băng tải được dán những đường vân lên phía bên trên bề mặt để có thể phân rõ được những miền với nhau. Nhờ đó mà sản phẩm được phân chia  rõ ràng và không bị phạm lấn sang những vị trí khác trong suốt quá trình di chuyển. 

Băng tải gân hiện nay được ứng dụng vào khá nhiều những lĩnh vực khác nhau, chính vì thế có thể thấy được đây chính là một thiết bị vô cùng cần thiết cho sản xuất công nghiệp hiện nay. Với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, doanh nghiệp có thể thu hồi vốn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn thay vì thuê nhân công di chuyển. 

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO BĂNG TẢI GÂN

Băng tải gân có cấu tạo tương tự như những loại băng tải khác. Chỉ có sự khác biệt nằm ở những đường viền gân nằm trên bề mặt. Cụ thể cấu tạo của băng tải gân như sau:

Khung băng tải gân

Phần khung băng tải có nhiệm vụ chịu lực nhiều nhất của toàn bộ hệ thống. Khung băng tải gân thường được làm từ những hợp kim như kẽm, thép, nhôm định hình,... Chúng được sơn lớp tĩnh điện, chống gỉ sét. Nhờ đó mà có độ bền kéo dài dài lâu.

Bên cạnh đó những khung băng tải gân với kết cấu vững chắc có thể đảm bảo được khả năng chống rung sốc trong quá trình hoạt động. Chính vì thế mà hệ thống được vận hành một cách êm và mượt nhất có thể. 

Đặc điểm cấu tạo về khung băng tải gân

Dây băng tải gân

Dây băng tải của băng tải gân được làm từ chất liệu PVC cao cấp nhất. Chất liệu này được nhập khẩu từ nước ngoài về và đảm bảo được độ bền chắc, ma sát cao trong quá trình hoạt động. Ngoài ra thì dây băng tải cũng có thể làm từ một chất liệu khác vẫn đảm bảo được chất lượng, đó chính là UP hoặc cao su. 

Bề mặt của dây tải thường được thiết kế theo vân chữ V để có thể tách riêng và tạo độ bám cho các sản phẩm trong quá trình di chuyển từ địa điểm thấp đến địa điểm cao. Với các đường vân dọc thì phù hợp cho việc di chuyển từ 2 hai điểm bằng phẳng. 

Điều khiển băng tải

Thông thường thì điều khiển băng tải có thể là sử dụng hệ thống biến tần hặc trục lăn quay nhiều chất liệu khác nhau. Bộ điều khiển có thể hỗ trợ tăng hoặc giảm tốc, cho phép thiết bị có thể tiếp tục hoạt động hay ngừng lại bất cứ lúc nào. Bộ điều khiển đóng vai trò khá quan trọng, chính vì thế trong suốt quá trình sử dụng thì cần phải đảm bảo được việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên cho bộ phận này. 

Bộ phận điều khiển băng tải mang nhiều vai trò quan trọng

Phụ kiện khác

Tùy vào tình huống cũng như hoàn cảnh sử dụng mà có thể trang bị thêm những phụ kiện khác cho băng tải gân. Một số lĩnh vực và môi trường yêu cầu ánh sáng tốt nhất thì có thể gắn thêm hệ thống đèn soi. Các ngành sản xuất thực phẩm sấy khô thì có thể lắp thêm bộ phận hộp sấy trên dải băng. 

Nhìn chung băng tải gân sẽ có nhiều tính năng nổi bật nhờ vào cấu tạo riêng biệt của mình. Đặc biệt với phần gân có thể phân biệt được với các loại băng tải khác hiện có trên thị trường. 

ỨNG DỤNG BĂNG TẢI GÂN

Trong quá trình sản xuất hiện đại ngày nay, băng tải gân từ chất liệu PVC và cao su được ưa chuộng khác nhiều. Chúng phù hợp áp dụng vào nhiều loại hình sản xuất khác nhau. Những ứng dụng nổi bật của băng tải gân hiện có cụ thể như:

  • Phù hợp ứng dụng vào những doanh nghiệp sản xuất các loại linh kiện có kích thước nhỏ, dễ bị xê dịch vị trí trong quá trình di chuyển. 

  • Phù hợp ứng dụng ở những doanh nghiệp sản xuất thức ăn cho chăn nuôi, gia súc gia cầm. Với những băng tải gân có thể chuyển đồ ăn nâng lên cao hoặc hạ xuống mà không lo bị rơi rớt ra bên ngoài. 

  • Những doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp các sản phẩm nhỏ lẻ. Với hệ thống băng chuyền có gân sẽ dễ phân loại được các sản phẩm một các dễ dàng nhất có thể. 

Ứng dụng của băng tải gân trong sản xuất

Như vậy những thông tin chi tiết về băng tải gân đã được chúng tôi cung cấp tương đối đầy đủ ở bài viết trên. Các đặc điểm về cấu tạo và ứng dụng của loại băng tải này phù hợp với nhiều ngành nghề. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm cung cấp hệ thống băng chuyền hoặc băng tải gân nói riêng thì có thể tìm đến với Hatechvietnam.com. Chắc chắn rằng những trải nghiệm tại đây có thể khiến cho bạn cảm thấy hài lòng và lựa chọn được hệ thống phù hợp nhất. 

 

Thông tin liên hệ
  • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
  • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904691888
  • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo