Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Băng tải - Băng chuyền

Băng Tải Lưới Inox - Giải Pháp Tối Ưu Hóa Sản Xuất Ngành Thực Phẩm

Băng Tải Lưới Inox - Giải Pháp Tối Ưu Hóa Sản Xuất Ngành Thực Phẩm

Hệ thống băng tải không thể thay thế khi chuyển vật liệu từ A đến B. Đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra liên tục và tạo hiệu suất cao. Trên thị trường có nhiều loại băng tải khác nhau. Băng tải lưới Inox là gì? Với đặc thù về hình dáng và tính chất ra sao được ứng dụng cao trong ngành thực phẩm.
Giá: Liên hệ
Băng tải sấy chịu nhiệt

Băng tải sấy chịu nhiệt

Băng tải sấy được sử dụng rất phổ biến trong các ngành nông nghiệp, thực phẩm, ứng dụng sản xuất bánh kẹo,... Sự ra đời của băng tải sấy chịu nhiệt giúp giảm khối lượng đáng kể nguyên vật liệu, tăng độ bền, bảo quản sản phẩm tốt hơn. Đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về cấu tạo cũng như ưu điểm điểm của hệ thống băng tải sấy.
Giá: Liên hệ
Băng tải sấy thực phẩm

Băng tải sấy thực phẩm

Băng tải sấy thực phẩm là dòng băng tải vận chuyển cũng như để sấy khô các loại nguyên liệu; trong ngành chế biến thực phẩm. Mục đích của loại băng tải này chính là giảm khối lượng của thực phẩm. Từ đó sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo. Vậy loại băng tải sấy này có những ưu điểm gì? Cấu tạo ra sao? Và thường được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Hatech trả lời những câu hỏi trên nhé
Giá: Liên hệ
Băng tải thực phẩm PU khung inox

Băng tải thực phẩm PU khung inox

Băng tải thực phẩm PU khung inox là sự lựa chọn hiệu quả hiện nay, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất
Giá: Liên hệ
Băng tải gân T

Băng tải gân T

Giá: Liên hệ
Băng tải sấy nhiệt

Băng tải sấy nhiệt

Giá: Liên hệ
băng tải sấy 2 tầng

băng tải sấy 2 tầng

Băng tải sấy 2 tầng hay còn gọi là máy sấy băng tải được thiết kế nhiều tầng là thiết bị sấy đa năng, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm.
Giá: Liên hệ
Băng tải PVC nghiêng

Băng tải PVC nghiêng

Băng tải PVC nghiêng chính là một hệ thống băng tải dùng; để vận chuyển trong việc sản xuất ngành công nghiệp vô cùng cần thiết. Tùy vào loại mặt hàng muốn vận chuyển mà độ cao; cũng như góc độ của băng tải được thiết kế khác nhau. Với giá thành tương đối rẻ thì đây sẽ được coi là thiết bị phụ trợ rất tuyệt vời. Ngoài việc vận chuyển hàng hóa trong kho lên xe thì loại này còn ứng dụng trong nhiều ngành nghề.
Giá: Liên hệ
Băng tải PVC gấp khúc

Băng tải PVC gấp khúc

Băng tải PVC gấp khúc được lắp đặt đảm bảo được sự an toàn; chắc chắn xuyên suốt quá trình vận chuyển. Kể cả với những loại sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ, tốc độ truyền tải ổn định. Thêm vào đó, băng tải gấp khúc còn có khả năng chống tĩnh điện tốt và có độ bền cao
Giá: Liên hệ
Băng tải PVC 2 tầng

Băng tải PVC 2 tầng

Băng tải PVC 2 tầng
Giá: Liên hệ
Băng tải PVC trắng

Băng tải PVC trắng

Băng tải PVC trắng được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm hay các ngành sản xuất như; chế biến bánh kẹo, thủy hải sản, trái cây, thuốc lá,... Băng tải có độ mài mòn, và dai hơn cao su nên thường có màu trắng hoặc xanh. Loại băng tải này phổ biến được thiết kế và lắp ráp đơn giản. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!
Giá: Liên hệ
Băng tải PVC góc cong

Băng tải PVC góc cong

Băng tải PVC góc cong là một loại băng tải phân nhánh của băng tải PVC. Loại này có thể điều chỉnh được hướng vận chuyển các sản phẩm theo góc cong. Dòng này có cấu tạo với bề mặt tiếp xúc khá bằng phẳng và rộng; rất thích hợp sử dụng để vận chuyển. Ứng dụng của băng tải góc cong khá phổ biến với nhiều ngành nghề sản xuất như điện tử; thực phẩm, dược phẩm, linh kiện,... Để hiểu rõ hơn về băng tải cong mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết này nhé!
Giá: Liên hệ
Băng tải xích nhựa cong 90 độ

Băng tải xích nhựa cong 90 độ

Băng tải xích nhựa cong 90 độ
Giá: Liên hệ
Băng tải sấy 1 tầng

Băng tải sấy 1 tầng

Băng tải PVC xanh gai dày 5mm - 2 lớp bố (nhám thùng)
Giá: Liên hệ
Băng tải PVC 2 mặt bố

Băng tải PVC 2 mặt bố

Băng tải PVC 2 mặt bố
Giá: Liên hệ

Băng tải là gì? Tổng hợp các loại băng tải phổ biến trên thị trường hiện nay

Trong hoạt động sản xuất, để vận chuyển hàng hóa từ chỗ này đến chỗ khác không thể thiếu sự hỗ trợ của các thiết bị, dụng cụ như xe đẩy hoặc con người. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian và năng suất không cao. Vì thế, con người đã phát minh ra băng tải, vừa khắc phục được nhược điểm của các dụng cụ thô sơ, vừa cho hiệu quả cao. 

BĂNG TẢI LÀ GÌ? 

Băng tải (hay còn gọi là băng chuyền) là một thiết bị hay một máy cơ khí có tác dụng vận chuyển hàng hóa, đồ vật, vật liệu...  từ nơi này đến nơi khác. Băng chuyền có thể vận chuyển được cả những vật liệu nặng, cồng kềnh nên được ứng dụng rất nhiều trong dây chuyền lắp ráp, sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp.

Băng tải là gì?

Băng chuyền là một phát minh đặc biệt và có tính ứng dụng cao. Thiết bị này có thể thay thế hoàn toàn những dụng cụ thô sơ, truyền thống. Đồng thời, con người cũng không cần phải tham gia vào quá trình vận chuyển nên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nhờ có băng chuyền mà tạo nên được môi trường sản xuất khoa học hơn, năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. 

Những tiêu chuẩn băng tải đáp ứng yêu cầu 

Hiện nay, một hệ thống băng chuyền có cấu tạo gồm: hệ thống khung đỡ, động cơ giảm tốc, bộ điều khiển để kiểm soát tốc độ, dây băng, con lăn… và một vài phụ kiện liên quan khác. Một băng chuyền đáp ứng yêu cầu thì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

Khung băng chuyền

Một hệ thống băng tải đáp ứng được yêu cầu thì băng chuyền đó phải sử dụng khung định hình bằng nhôm. Với chất liệu nhôm, khung băng chuyền mới đảm bảo được tải trọng tốt. Đồng thời, hệ thống băng chuyền có thể hoạt động một cách linh hoạt và ổn định tại bất cứ môi trường nhà máy, nhà xưởng hay xí nghiệp nào.

Khung băng chuyền bằng nhôm

Dây băng chuyền

Dây của băng chuyền phải làm bằng chất liệu có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được hóa chất, ăn mòn. Đồng thời, không được thấm nước, tải trọng tốt. Bên cạnh đó, dây băng chuyền phải đảm bảo về kích thước như chiều dài, chiều rộng và phải có tính đàn hồi tốt.

Các phụ kiện động cơ

Các phụ kiện động cơ của băng chuyền phải đảm bảo công suất động cơ, biến tần điều khiển tốc độ và tốc độ băng chuyền. 

CÓ BAO NHIÊU LOẠI BĂNG TẢI HIỆN NAY? 

Hiện nay, có nhiều cách phân chia băng chuyền khác nhau, có thể dựa vào vật liệu, ứng dụng hoặc kết cấu cơ khí. Dù phân loại theo cách nào thì băng tải cũng có một số loại sau:

Băng tải PVC

Băng chuyền PVC là loại băng chuyền chịu được tải trọng nhẹ, được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất của hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp nhựa và điện tử. Tuy nhiên, dòng băng chuyền PVC không nên dùng trong chế biến thực phẩm. Băng chuyền PVC có độ bền cao, giá thành rẻ nên được ứng dụng rộng rãi. Băng chuyền PVC

Băng tải PU

Băng tải PU giống với băng chuyền PVC về cấu tạo. Tuy nhiên, so với băng chuyền PVC thì chất lượng dây belt của băng chuyền PU có chất lượng tốt hơn nhiều. Dây belt của băng tải PU không chứa chất độc hại, không có chất phụ gia nên có thể sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm.

Với mỗi lĩnh vực khác nhau thì thiết kế và độ dày của dây băng chuyền PU sẽ khác nhau. Băng chuyền PU có giá thành cao hơn băng chuyền PVC.

Băng tải cao su

Băng tải cao su có 2 lớp cao su bảo vệ ở trên và dưới băng tải nhằm mục đích bảo vệ lõi thép bên trong băng. Lớp cao su được khử tĩnh điện và ozone để đảm bảo độ an toàn và thời gian sử dụng lâu dài trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. 

Băng tải cao su có độ chịu nhiệt rất cao, cao hơn bất cứ loại băng chuyền nào khác. Đồng thời, cũng tiết kiệm tối đa thời gian, sức lao động, làm tăng năng suất và hiệu quả.

Loại băng chuyền này có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống truyền tải, được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng như sản xuất gạch ngói, sản xuất thép, khai thác khoáng sản hoặc trong các nhà máy nhiệt điện…Băng chuyền cao su

Băng tải lưới Inox

Băng chuyền lưới sử dụng dây đai bằng lưới inox, là một loại băng chuyền của băng tải nhiệt. Loại băng chuyền này có khả năng chịu nhiệt cao, truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt giúp hỗ trợ giảm thời gian sấy khô sản phẩm. Băng chuyền lưới inox sử dụng chủ yếu trong các ngành sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, thủy sản, nông sản

Băng tải trục vít

Băng chuyền trục vít còn gọi là vít tải, loại băng chuyền này giống với băng chuyền con lăn, các đơn vị chế tạo được chế tạo từ đầu đến cuối không dùng đến dây băng chuyền bên ngoài. 

Băng chuyền trục vít gồm các cánh vít bám quanh trục chính quay tròn. Tải liệu truyền tải theo đà quay của cánh vít, lọt trong lòng máng tải. Loại băng chuyền này được sử dụng để chuyền tải hàng hóa dạng hạt, dạng rời, kích thước sản phẩm không lớn. 

NHỮNG DÒNG BĂNG TẢI PHỔ BIẾN

Băng tải có các dòng phổ biến sau:

Băng tải mini

Đây là dạng băng chuyền có thiết kế nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản nên loại này được sử dụng khá phổ biến. Vận tốc vận chuyển trung bình của băng chuyền mini khá nhanh với 25 - 100m/phút. Hiệu suất làm việc của băng chuyền mini khá cao khoảng 300 - 150m3/giờ.Băng tải mini

Loại băng tải này có thể tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp cho quy trình sản xuất được đẩy nhanh hơn, giảm tải sức lao động của con người mà cho hiệu quả cao.

Băng tải belt

Dòng sản phẩm băng chuyền này có dây belt đa dạng cả về mẫu mã lẫn chủng loại. Các loại dây đai phổ biến thường sử dụng trong dòng sản phẩm này là dây đai chuyền tải PU, PVC, cao su…

Băng tải xích

Băng tải xích sử dụng chủ yếu là băng chuyền xích Inox, xích nhựa có kết cấu vững chắc và đơn giản. Băng chuyền xích được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau, chủ yếu trong ngành thực phẩm. Loại băng chuyền này giúp chuyển thực phẩm đã chế biến hoặc thực phẩm tươi sống đảm bảo vệ sinh và an toàn. Băng tải xích

Bên cạnh đó, loại băng chuyền này cũng được dùng để vận chuyển tải nặng. Loại băng tải này có thể được thiết kế thêm những sợi dây chuyền trong cấu hình. Tải sẽ được đặt trên các dây chuyền tải, ma sát kéo tải phía trước. 

Băng tải xích được ngành công nghiệp ô tô sử dụng nhiều để truyền tải các loại phụ kiện, phụ tùng xe ô tô.

Băng tải con lăn

Băng chuyền con lăn được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, làm giá đỡ thùng hàng, ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm.

Băng chuyền con lăn là loại băng tải phù hợp để vận chuyển hầu hết các loại sản phẩm có trọng lượng nhẹ, trung bình cho đến nặng. Đồng thời, băng chuyền con lăn còn hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau từ môi trường bình thường đến những môi trường có hóa chất.

Băng chuyền con lăn có 4 loại: băng chuyền con lăn bằng nhựa PVC, con lăn nhựa, con lăn thép mạ kẽm, con lăn truyền động bằng motor.

Băng tải đứng

Cấu tạo của băng chuyền đứng gồm có 1 trục thẳng đứng chính với các bàn tay đỡ chạy dọc trục theo hình elip. Với dòng băng chuyền này thì hàng hóa sẽ được đưa lên trên, lên các tầng cao dễ dàng hơn. Loại băng chuyền này được ví như thang máy vận chuyển, được dùng để vận chuyển hàng hóa đóng hộp từ dưới lên trên cao. 

Băng tải đứng thường được kết hợp với các băng chuyền ngang bằng con lăn giúp chuyền tải hàng qua các tầng lầu.


Băng tải đứng

Băng tải linh hoạt

Băng chuyền linh hoạt còn gọi là băng chuyền con lăn xếp, được ứng dụng linh hoạt trong các môi trường làm việc khác nhau. Đồng thời, băng chuyền con lăn xếp cũng có thể thay đổi kích thước quãng đường vận chuyển hàng linh hoạt. 

Loại băng chuyền này không sử dụng khung cố định, thay vào đó, loại băng chuyền con lăn xếp sử dụng nẹp xếp để có thể kẽo giãn hoặc xếp gọn linh hoạt tùy vào không gian và nhu cầu vận chuyển hàng. Bên cạnh đó, băng chuyền linh hoạt có thể uốn dễ dàng trong mỗi lần vận chuyển theo hướng cần di chuyển.

Băng chuyền rung

Băng chuyền rung là một hệ thống băng chuyền lớn gồm có dây bằng chuyền, khung băng chuyền, con lăn, điều khiển biến tần… giúp vận chuyển hàng hóa kích thước nhỏ hiệu quả. Băng chuyền rung hoạt động ổn định với thiết kế hoàn hảo, vận hành liên tục cho năng suất cao. 

Loại băng tải này có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt nên được ứng dụng rất phổ biến. Bên cạnh đó, băng chuyền rung còn có thể sử dụng tại các địa hình khác nhau với nhiều lĩnh vực và mô hình sản xuất khác nhau như luyện kim, xây dựng, khai thác mỏ, thực phẩm, dược phẩm… 

Băng tải góc cong

Băng tải góc cong có nhiều loại với các góc cong khác nhau, có thể chuyển hướng di chuyển của sản phẩm từ 30 - 180 độ. Các loại băng chuyền góc cong gồm có: băng chuyền con lăn cong, băng chuyền cong 90 độ, băng chuyền cong PVC…


Băng chuyền góc cong

Băng tải nâng hạ

Băng chuyền nâng hạ còn gọi là băng chuyền chuyển hàng có khả năng thay đổi chiều cao. Loại băng chuyền này giúp cho việc chuyển hàng lên các vị trí khác nhau rất tiện lợi. Vì thế, băng chuyền nâng hạ được ứng dụng nhiều tại các kho hàng để chuyển sản phẩm lên xe tải, thùng xe container hoặc chuyển hàng từ xe xuống kho hàng. Ngoài ra, các xưởng sản xuất cũng sử dụng loại băng tải này để đưa vật liệu lên những vị trí cao.

Băng chuyền tải nhiệt 

Băng chuyền nhiệt gồm có băng chuyền chịu nhiệt bằng dây đai inox hoặc dây đai PU. Loại băng chuyền có khả năng chịu nhiệt độ tốt nên thường được ứng dụng để sấy khô sản phẩm. 

Bên cạnh đó, băng chuyển tải nhiệt còn được ứng dụng trong mạch hàn linh kiện điện tử hoặc chế chiến thực phẩm, chế biến nông sản.

Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc được thiết kế dạng đứng kết hợp với độ xoắn và góc nghiêng tạo thành hình trôn ốc. Băng chuyền xoắn ốc có độ nghiêng dưới 8 độ và có khả năng di chuyển vật liệu, hàng hóa 2 chiều. Xung quanh băng chuyền sẽ được bọc các tấm kim loại để chống gỉ và giúp cho băng chuyền có thể hoạt động và vận hành trơn tru, linh hoạt hơn. Băng tải xoắn ốc

Nhờ thiết kế uốn theo hướng cong mà loại băng chuyền này có thể chuyển vật liệu, hàng hóa từ cao xuống dưới chạy theo các vòng xoắn ốc, hạn chế được tình trạng đổ hàng trong quá trình chuyền tải hàng. 

TỔNG HỢP GIÁ BĂNG TẢI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, thị trường băng tải ngày càng sôi động và đa dạng với các loại băng chuyền khác nhau làm từ các chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng và chất liệu dây băng chuyền khác nhau mà giá băng chuyền cũng sẽ có sự chênh lệch. 

Bên cạnh những loại băng chuyền chất lượng thì cũng có những loại chất lượng kém. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mua hoặc lắp đặt hệ thống băng chuyền thì cần phải lựa chọn sản phẩm tại đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và mức giá tốt nhất. Bạn muốn biết giá băng tải bao nhiêu thì có thể truy cập trực tiếp vào website https://hatechvietnam.com/ để được chúng tôi tư vấn và báo giá băng chuyền cụ thể. 

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về băng tải và các thông tin liên quan đến hệ thống băng chuyền. Hy vọng những chia sẻ về băng chuyền trên hữu ích cho bạn.  

Thông tin liên hệ
  • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
  • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904691888
  • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo