Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Con lăn điện

Dữ liệu đang được cập nhật

Băng tải hay hệ thống băng tải không còn quá xa lạ với những giải pháp tự động hóa trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Để có thể tạo được một hệ thống hoàn thiện thì không thể nào thiếu những bộ phận quan trọng như con lăn điện. Vậy bạn đã biết con lăn điện là gì và đóng vai trò gì trong băng tải công nghiệp hay chưa? Để có thể biết rõ thì hãy theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây.

CON LĂN ĐIỆN LÀ GÌ?

Con lăn điện là một con lăn có kết cấu tròn và chạy bằng dòng điện 24v. Loại con lăn này thường được sử dụng trong những hệ thống truyền động công nghệ thông minh hiện nay. Con lăn điện thực hiện việc điều chỉnh những biến băng tải có thể đề cập như tốc độ và hướng luân chuyển. 


Con lăn điện là gì?

ĐẶC TÍNH - CHẤT LƯỢNG CỦA CON LĂN ĐIỆN

Để có thể hiểu rõ hơn về con lăn điện thì hãy tìm hiểu các đặc tính về chất lượng của chúng. Những đặc tính đặc trưng có thể nhắc đến chính là:

 • Khả năng tiết kiệm điện vô cùng chất lượng: nếu so sánh với dòng điện xoay chiều thì con lăn điện tiết kiệm điện đến 32%. Trong trường hợp so sánh với dòng điện không tải thì con lăn này có thể tiết kiệm được đến mức 47%.

 • Độ an toàn vô cùng cao: điện áp ở bên trong của con lăn không có khả  làm giật điện. Điều đó được đảm bảo vì do điện áp hoạt động thấp hơn. 

 • Người dùng có thể điều chỉnh được tốc độ của con lăn điện nhờ vào trình điều khiển thông minh. 

 • Con lăn điện có độ cứng vô cùng cao, đồng thời khả năng chống mài mòn tốt là một phần giúp cho tuổi thọ được kéo dài hơn. 

 • Những con lăn có động cơ sẽ hỗ trợ tối ưu hóa sự linh hoạt của bộ phận chuyển động tải. 

 • Một tính năng nổi bật nhất chính là con lăn điện có thể hoạt động liên tục trong thời gian lâu dài mà không cần  nghỉ ngơi. Điều đó giúp cho hiệu suất làm việc được nâng cao lên rất nhiều. 

 • Tiết kiệm được chi phí khi con lăn điện có thể thay thế được nhiều bộ phận khác, có thể kể đến như động cơ, xích và trục truyền. 

 • Hoạt động của con lăn điện yên tĩnh,  chống ô nhiễm tiếng ồn trong phân xưởng. Bên cạnh đó chúng có tính năng điều chỉnh hướng cũng như tốc độ một cách linh hoạt. Nhờ vào điều đó mà năng suất của sản phẩm được đảm bảo một cách tối đa. 


Đặc tính chất lượng của con lăn điện

Đó chính là những đặc tính vô cùng chất lượng mà con lăn điện đem đến cho những giải pháp tối ưu hóa. Tưởng chừng chỉ là một phần nhỏ nhưng loại thiết bị này đóng vai trò rất lớn với nhiều yếu tố hỗ trợ khác nhau. 

ỨNG DỤNG CỦA CON LĂN ĐIỆN TRONG CÔNG NGHIỆP

Với những đặc tính nổi bật được kể đến bên trên, có thể nhìn thấy được vai trò của con lăn điện với xu hướng hiện đại hóa ngày nay. Sau đây sẽ là một số ứng dụng tiêu biểu của con lăn điện trong sản xuất công nghiệp:

 • Ứng dụng vào việc thiết kế và lắp đặt những hệ thống yêu cầu tiết kiệm được về mặt diện tích. Vốn dĩ những con lăn có thể thay thế cho những bộ phận động cơ khác như xích, trục truyền,... Chính vì thế mà hệ thống sẽ không phải chiếm nhiều diện tích như trước. 

 • Sử dụng trong những ngành công nghiệp khai thác như khai khoáng, luyện kim,...

 • Ứng dụng cho những ngành công nghiệp có môi trường độc hại, giúp hạn chế tối đa tiếp xúc của nhân công với các chất độc. 

 • Áp dụng cho những ngành nghề sản xuất trong các lĩnh vực khác với chất liệu con lăn đa dạng. Có thể bắt gặp những chất liệu như sắt, nhựa, cao su,...


Ứng dụng của con lăn điện trong nghiệp

Nhìn chung con lăn điện sẽ được ứng dụng vào những hệ thống băng tải trong công nghiệp sản xuất hiện nay. Nó đóng vai trò vô cùng to lớn đối với giải pháp tự động hóa đang được rất nhiều doanh nghiệp hướng đến hiện nay. 

CÁC LOẠI CON LĂN ĐIỆN THÔNG DỤNG

Hiện nay những con lăn điện đã được cải tiến và đa dạng hóa hơn so với những thiết kế đầu tiên. Chính vì thế mà sự thông dụng và ứng dụng của chúng đã trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Một số loại lăn thông dụng hiện có trên thị trường như:

 • Con lăn Senergy: là loại con lăn động cơ với điện áp định mức là DC24V, công suất đạt được tối đa là 50W, tốc độ của băng tải khi sử dụng con lăn này sẽ là 2.0 - 304.1m/phút.

 • Con lăn PGD: là loại truyền động bánh răng, điện áp định mức đạt được là DC24V, công suất tối đa là 50W, tốc độ quay đạt được là 8.5 - 645.3 rmp. 

 • Con lăn Pallet: đây là con lăn động cơ sử dụng được định áp định mức là DC24V, công suất có thể đạt được là 50W. Về tốc độ băng tải khi sử dụng được là 3.1 - 34.6 m/phút. 


Các loại con lăn điện thông dụng

Đó chính là một số con lăn điện phổ biến trên thị trường hiện nay. Bài viết này đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ được con lăn điện là gì cũng như những đặc tính và ứng dụng nổi bật. Nếu đang tìm kiếm đơn vị cung cấp con lăn hoặc hệ thống băng tải chất lượng, hãy tìm đến với hatechvietnam.com. 

 

Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo