Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Băng tải sấy

Băng tải sấy nhiệt

Băng tải sấy nhiệt

Giá: Liên hệ
băng tải sấy 2 tầng

băng tải sấy 2 tầng

Băng tải sấy 2 tầng hay còn gọi là máy sấy băng tải được thiết kế nhiều tầng là thiết bị sấy đa năng, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm.
Giá: Liên hệ
Băng tải sấy 1 tầng

Băng tải sấy 1 tầng

Băng tải PVC xanh gai dày 5mm - 2 lớp bố (nhám thùng)
Giá: Liên hệ

Nhắc đến băng tải sấy đây là một thiết bị đang được ứng dụng phổ biến rộng rãi tại một số ngành nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm… Công năng mà loại máy này mang lại và vô cùng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin gửi đến quý vị các bạn về khái niệm băng tải này là gì? Đặc điểm cấu tạo cũng như ưu nhược điểm ứng dụng ra sao…? Mời các bạn cùng tham khảo.

BĂNG TẢI SẤY LÀ GÌ? 

Khái niệm băng tải sấy là gì?

Băng tải sấy hay còn gọi với một số cái tên quen thuộc là máy sấy băng tải, máy sấy băng tải bằng nhiệt… Đây là thiết bị vận dụng công nghệ chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng, một dây chuyền sản xuất để sấy khô các nguyên liệu sản xuất trong cuộc sống phục vụ con người. Ví dụ như ứng dụng sản xuất nông nghiệp sấy thức ăn chăn nuôi, sấy khô các loại cây thuốc, ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, hóa chất…

So với trước đây chủ yếu con người sử dụng các biện pháp thủ công thì loại máy này đã nâng cao giá trị thành phẩm lên rất nhiều. Giúp người sản xuất đạt được hiệu quả cao, giảm thiểu sức người, giúp cho các thao tác được nhanh chóng, hoạt động theo dây chuyền tự động…

Các công nghệ được tích hợp trên băng tải sấy cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế, với toàn bộ là công nghệ tiên tiến vượt bậc. Đáp ứng toàn bộ các yêu cầu của người sử dụng, sấy ở các mức nhiệt độ khác nhau tùy vào sản phẩm, đảm bảo tất cả các thông số kỹ thuật vận hành, độ bền cũng như chức năng điều khiển hiện đại.

Đặc điểm cấu tạo băng tải sấy là gì?

Sau khi đã nắm bắt được khái niệm về loại thiết bị này mời quý vị khách hàng cùng đi sâu vào các chi tiết, cấu tạo của băng tải. Để vận hành hoạt động băng tải, giúp cho quá trình sản xuất trơn tru băng tải sẽ có các bộ phận cấu tạo như sau:

Cấu tạo băng tải đơn giản

Khung băng tải: Với cấu tạo khung được làm hoàn toàn từ inox chống rỉ sét ở các môi trường không thuận lợi. Bên cạnh đó được sơn toàn bộ lớp sơn tĩnh điện. Tùy vào giá thành cũng như nhu cầu sử dụng mà khung băng tải sấy có thể thiết kế bằng các vật liệu khác có thể là nhôm, là sắt…

Tiếp theo không thể thiếu đó là dây băng được làm từ chất liệu PVC, PU chịu nhiệt cao. Loại băng này yêu cầu quan trọng là phải chịu được nhiệt độ cao, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Bộ phận tủ sấy được trang bị lớp cách nhiệt, có cấu tạo đặc biệt như bông thủy tinh để đẩy nhanh quá trình sấy khô mà vẫn giữ được chất lượng sản phẩm như ban đầu.

Bộ phận gia nhiệt: Nó đóng vai trò duy trì ổn định nhiệt độ trong buồng sấy, giúp cho buồng sấy không bị tiêu hao nhiệt độ, tiết kiệm điện năng. Động cơ giảm giảm tốc, bộ điều khiển băng chuyền của hệ thống. Đó là toàn bộ đặc điểm cấu tạo cho một băng chuyền hoàn chỉnh, đảm bảo công năng, nguyên lý hoạt động.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI BĂNG TẢI SẤY THÔNG DỤNG

Tùy vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất sẽ đưa ra thị trường các loại băng tải sấy phù hợp với yêu cầu của người dùng. Dưới đây là một số sản phẩm băng tải thông dụng để quý khách tham khảo:

Băng tải sấy tầng

Một trong những loại băng tải thông dụng hiện nay đó là băng tải công nghiệp sấy tầng. Tùy vào vật liệu cần sấy khô mà thiết bị này giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao hoặc rất cao. Thời gian sấy khô cũng nhanh chóng và đảm bảo hiệu suất công việc. 

Băng tải công nghiệp nhiều tầng

Loại băng tải này giúp cho việc trao đổi nhiệt nhanh hơn, tiết kiệm điện năng quan trọng hơn là vẫn giữ được chất lượng thành phẩm như ban đầu với công nghệ hiện đại. 

Với bằng tải sấy tầng có đầy đủ các thiết kế như 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng… Càng nhiều tầng nó sẽ giúp cho hiệu năng công việc được tăng lên, đảm bảo cho các dây chuyền yêu cầu khối lượng công việc lớn.

Ưu điểm của băng tải tầng mà bạn dễ dàng nhận thấy đó là chúng phục vụ chủ yếu cho các ngành công nghiệp lớn, bao gồm sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, thực phẩm, làm thuốc, chế biến thức ăn. Có thiết kế nhiều tầng giúp cho công suất tăng lên, phục vụ chủ yếu cho các ngành công nghiệp lớn.

Tuy nhiên nhược điểm mà loại máy này tồn tại ví dụ như diện tích chiếm nhiều không gian. Phù hợp với các xưởng sản xuất rộng hơn là nhỏ. Do khối lượng công việc lớn, cần sấy nhiều nên người sử dụng phải bảo trì băng tải sấy thường xuyên hơn. Chi phí giá thành cho các loại máy còn khá cao. Đầu tư quy mô lớn sẽ phải bỏ số vốn nhiều.

Băng tải sấy thực phẩm

Băng tải sấy thực phẩm chuyên phục vụ cho ngành chế biến thực phẩm. Đối với các thực phẩm như mít sấy, hoa quả sấy, đồ tươi sống như thịt bò khô, thịt gà khô… đều ứng dụng thiết bị này. Mục đích chủ yếu là làm giảm đi khối lượng thực phẩm, giúp chúng khô đi tự nhiên, để được thời gian dài. Quan trọng là vẫn giữ được các tính năng, hàm lượng chất của thực phẩm.


Ưu điểm sử dụng trong hoạt động sản xuất của băng tải

Tùy vào nguyên liệu thực phẩm sấy là gì mà các loại máy này sẽ có cấu tạo cũng như kích thước buồng sấy khác nhau. Chế độ nhiệt độ đặc trưng, vì vậy trước khi sử dụng bạn cần phải tìm hiểu các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo vận hành tốt nhất.

Ưu điểm của loại máy băng tải sấy thực phẩm đó là quá trình sấy khá đồng đều, thực phẩm không bị các hiện tượng bỏ sót. Vật liệu khi sấy được máy trải dàn đều, rút ngắn thời gian sấy xuống, tiết kiệm điện năng. Bảng điều khiển và công nghệ thông minh, tất cả đều tự động hóa mà con người không phải tốn nhiều công sức căn chỉnh.

Đáp ứng khối lượng công việc lớn, bên cạnh đó thành phẩm đều đảm bảo chất lượng cũng như giảm thiểu đi các rủi ro. Dễ dàng sử dụng, chi phí lắp đặt ban đầu cũng không tốn kém. 

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BĂNG TẢI SẤY LÀ GÌ? 

Để vận hành băng tải sấy mượt mà, đảm bảo đúng thông số kỹ thuật, hiệu quả thì quý vị các bạn cần phải nắm được các lưu ý như sau:

 • Trước khi vận hành luôn kiểm tra các khóa, bảng điều khiển, dây điện của băng tải thật an toàn. Khóa an toàn là một bộ phận quan trọng của băng tải. Tuyệt đối bạn không được chủ quan và bỏ qua nó vì sẽ rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

 • Luôn có thói quen kiểm tra thật kỹ dây chuyền trước khi vận hàng, hệ thống báo động, dây điện nguồn, buồn sấy, các bộ phận ốc bi, xích… có gặp vấn đề gì không? Tất cả đều phải đảm bảo vận hành trơn tru.

 • Mỗi một loại băng chuyền sẽ có cách vận hàng cũng như công dụng khác nhau. Bắt buộc người điều khiển phải nắm bắt được các kiến thức cơ bản này để không gặp các vấn đề phát sinh, những lỗi khi sử dụng.

 • Nằm được tất cả các thông số kỹ thuật, sức chịu, sức tải, các sản phẩm được vận hàng trên băng chuyền để từ đó quý vị các bạn đạt hiệu quả cho mục đích công việc.

 • Trong quá trình máy vận hành  luôn quan sát và kiểm tra tất cả các thông số như tốc độ quay của máy, băng tải, buồng nhiệt độ…

 • Luôn giữ khoảng cách an toàn khi băng tải đang trong quá trình vận hành.

 • Thường xuyên bảo hành, bảo trì, tra dầu mỡ các chi tiết vận hành để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi sử dụng

Trên đây là toàn bộ các thông tin giới thiệu chung về băng tải sấy, các loại băng tải được ứng dụng nhiều nhất trong hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp… Mời quý vị các bạn cùng ghé thăm địa chỉ hatechvietnam.com để chọn cho mình những sản phẩm băng tải phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

 
Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo