Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Hệ thống băng tải - băng chuyền

Hệ Thống Băng Tải Con Lăn Xếp

Hệ Thống Băng Tải Con Lăn Xếp

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất sử dụng hệ thống băng tải linh hoạt trong sản xuất, giúp quá trình vận chuyển linh hoạt và thuận tiện hơn. Cùng Hatech tìm hiểu về ưu điểm và ứng dụng hệ thống băng tải con lăn xếp nhé!
Giá: Liên hệ
Hệ Thống Băng Tải Nhôm Định Hình

Hệ Thống Băng Tải Nhôm Định Hình

Ngày nay, hệ thống chuyển tải nhôm định hình ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các tế bào sản xuất công nghiệp. Việc ứng dụng hệ thống băng tải nhôm định hình giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật, ưu điểm và ứng dụng thực tế của hệ thống băng tải nhôm .
Giá: Liên hệ
Hệ Thống Băng Tải Xích Nhựa

Hệ Thống Băng Tải Xích Nhựa

Băng tải xích nhựa: Là một trong những hệ thống băng tải xích. Băng tải xích nhựa có ưu điểm nổi bật là kết cấu nhẹ, kết cấu đơn giản, dễ dàng bố trí và vận chuyển ở các địa hình khác nhau, giúp vận chuyển sản phẩm đạt hiệu quả cao, được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm, thủy sản, và các ứng dụng công nghiệp lắp ráp điện tử. …
Giá: Liên hệ
Hệ Thống Băng Tải Con Lăn Inox

Hệ Thống Băng Tải Con Lăn Inox

Băng tải con lăn Inox được sử dụng trong các nhà kho, nhà máy sản xuất giúp di chuyển các công việc. Các sản phẩm có mặt đáy cứng đơn giản như pallet, thùng carton, thùng nhựa. Theo nhu cầu sử dụng, hệ thống băng tải con lăn Inox được thiết kế phù hợp tạo hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cấu tạo và ứng dụng của hệ thống băng tải con lăn Inox sau đây nhé.
Giá: Liên hệ
Hệ Thống Băng Tải Con Lăn Nhựa

Hệ Thống Băng Tải Con Lăn Nhựa

Dây băng tải đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay bởi tính năng nổi bật của nó là giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Hệ thống băng tải con lăn nhựa rất phổ biến hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu con lăn nhựa cũng như hệ thống băng tải con lăn nhựa ngay sau đây.
Giá: Liên hệ

Hệ thống băng tải được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, nhất là ngành công nghiệp sản xuất. Để đạt được năng suất lao động lớn trong sản xuất thì việc sử dụng băng tải đóng vai trò rất lớn. Để hiểu hơn về hệ thống băng tải, bài viết dưới đây xin được giới thiệu các thông tin liên quan đến băng tải trong sản xuất công nghiệp.

HỆ THỐNG BĂNG TẢI LÀ GÌ? 

Để vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B trong nhà máy với số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất thì tại các địa điểm sản xuất công nghiệp thường sử dụng hệ thống băng tải. Nói cách khác thì hệ thống băng tải bao gồm một thiết bị vận chuyển có chứa các ròng rọc được kết nối với nhau. Băng tải sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn khi quay quanh trục của chúng một cách vô hạn.

Nhờ sự quay quanh liên tục của ròng rọc mà hàng hóa sẽ liên tục luân chuyển từ điểm này đến điểm khác trong nhà máy. Các hàng hóa nằm trên dây đai của hệ thống băng tải sẽ được vận chuyển theo hướng về phía trước của hệ thống.

Về mục đích sử dụng thì như đã đề cấp thì hệ thống băng tải được dùng để vận chuyển hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác. Tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất mà băng tải có loại vận chuyển hàng hóa nhẹ và hàng hóa nặng. 

Đặc biệt là với loại hàng hóa nặng thì băng tải giúp tiết kiệm nguồn lực con người cũng như tiết kiệm tối đa chi phí đưa hàng hóa nặng từ điểm A đến điểm B. Trong sản xuất công nghiệp, các nhà máy đã dần thay thế con người bằng hệ thống băng tải. 

Đặc biệt là trong khâu phân phối và lưu kho hàng hóa thì băng tải đã trở thành cánh tay đắc lực khi cho ra năng suất tuyệt vời cũng như là tốc độ xử lý vật liệu. Theo đánh giá của người sử dụng thì hệ thống băng tải đã giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa các thiếu sót của con người, từ đó chi phí lao động được giảm một cách đáng kể.

Hệ thống băng tải là gì?

CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI HỆ THỐNG BĂNG TẢI

Cấu tạo của hệ thống băng tải bao gồm các bộ phận như sau:

 • Khung băng tải

 • Rulo chủ động

 • Rulo bị động

 • Cơ cấu dẫn hướng

 • Cơn lăn đỡ dây

 • Cơ cấu tăng đơ

 • Dây băng tải

 • Động cơ giảm tốc

Dựa vào cấu tạo của hệ thống băng tải sẽ cho ra một nguyên lý hoạt động như sau:

 • Đối với rulo chuyển động thì khi quay sẽ làm cho dây băng tải của hệ thống quay nhờ vào lực của dây băng tải và rulo. 

 • Lực ma sát của giữa rulo và dây băng tải sẽ được tạo ra bằng cách điều chỉnh rulo bị động. Khi rulo bị động được điều chỉnh thì dây băng tải sẽ được căng ra vào tạo ra lực ma sát giữa dây băng tải và rulo chủ động. Nhờ lực ma sát này mà dây băng tải sẽ chuyển động theo nguyên lý chuyển động tịnh tiến. Và khi có bất cứ sản phẩm nào nằm trên dây băng tải thì cũng sẽ được di chuyển từ điểm này cho đến điểm khác.

 • Con lăn đỡ dây sẽ được đặt ở phía dưới bề mặt của dây băng tải để tránh việc băng tải bị võng. Hơn nữa, con lăn cũng giúp giảm lực ma sát trong suốt đường đi của dây băng tải.

 • Chú ý là hệ số giãn của dây băng tải phải ở mức thấp để có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa, đồng thời vận chuyển được hàng hóa ở khoảng cách vừa và xa với một tốc độ ổn định.

Cấu tạo phân loại hệ thống băng tải

TOP CÁC LOẠI HỆ THỐNG BĂNG TẢI ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

Hệ thống băng tải là hệ thống không thể thiếu ở những địa điểm như kho hàng. Dưới đây là top các hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hệ thống băng tải con lăn nhựa

Đây là loại băng tải có trọng lượng nhẹ hơn các loại vật liệu khác. Băng tải hoạt động được nhờ việc sử dụng động lực hoặc điện năng. Đây là loại băng tải có thể hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt khi sử dụng con lăn bằng nhựa chất lượng cao. Đối với các môi trường có tính ăn mòn cao thì băng tải con lăn nhựa vẫn có thể hoạt động khá tốt mà không bị tác động của môi trường. 

Ưu điểm của băng tải nhựa là bề mặt có khả năng chống bám dính nên rất dễ dàng trong việc làm vệ sinh.

Hệ thống băng tải con lăn inox

Đối với ngành sản xuất thực phẩm trong môi trường thường xuyên rửa trôi thì hệ thống băng tải inox được sử dụng rất phổ biến. Đặc điểm của vật liệu inox là chịu nhiệt tốt, chịu lực tốt và có khả năng chống oxy hóa rất cao. Do đó mà ở các môi trường sản xuất công nghiệp khắc nghiệt thì người ta thường sử dụng băng tải inox vì độ bền rất cao.

Hệ thống băng tải con lăn xếp

Băng tải con lăn xếp có cái tên khác gọi là băng tải con lăn mở rộng có khả năng di chuyển hàng hóa rất linh động. Băng tải con lăn xếp cho phép người dùng mở rộng để dễ dàng hơn trong việc vị các đường và hướng vận chuyển của hàng hóa. Cụ thể là ở các khúc cua của băng chuyển thì con người có thể định hình cho băng tải lăn xếp chạy theo khúc cua để việc vận chuyển hàng hóa đến được vị trí như ý. 

Để vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các xe tải hoặc container thì băng tải con lăn xếp thường được sử dụng.

Hệ thống băng tải sấy nhiệt

Đối với ngành thực phẩm sấy khô thì hệ thống này được áp dụng phổ biến. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hệ thống băng tải sấy nhiệt tại các nơi chế biến và sản xuất nông sản, thủy sản, bánh kẹo hoặc dệt may. 

Để đẩy nhanh tiến độ lao động thì thiết kế của loại băng tải này thường có nhiều hơn 2 tầng. 

Hệ thống băng tải cong 90 độ

Hệ thống băng tải cong 90 độ thường dùng cho các nhu cầu di chuyển hàng hóa có các góc như 45, 60, 90 và 180 độ. Loại băng tải này phù hợp với các không gian nhỏ hẹp do đó không gian sản xuất được tiết kiệm đáng kể. Với góc cong 90 độ của hệ thống băng tải mà không gian được tối đa hóa nhờ vào việc loại bỏ các không gian chết. Loại này thường được ưu tiên sử dụng cho những kho hàng thương mại điện tử, các kho phân phối hàng hóa và vân vân.

Hệ thống băng tải xích nhựa

Đối với các nhà máy sản xuất đồ uống, dược phẩm hay thực phẩm thì có thể sử dụng băng tải xích nhựa. Các ưu điểm của loại băng tải này có thể kể đến như nhẹ, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ, ít tạo ra tiếng ồn trong quá trình vận hành bên cạnh giá thành thấp. Mặc dù mang lại sự linh hoạt trong suốt quá trình vận hành nhưng hệ thống băng tải xích nhựa thời không có độ bền như các loại vật liệu khác như cao su hay inox.

Hệ thống băng tải Mini

Đối với những nhà kho bị giới hạn về diện tích thì băng tải mini là một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra thì băng tải này cũng thích hợp cho việc vận chuyển các loại hàng hóa có tải trọng nhẹ như ngành bánh kẹo.

Hệ thống băng tải lưới Inox 304

Chủ nhà máy thường sử dụng băng tải lưới inox 304 vì độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa tốt. Chính những đặc điểm này mà băng tải inox 304 được dùng trong các điều kiện sản xuất là các sản phẩm cần được làm nóng hoặc làm lạnh, đặc biệt là ngành chế biến và sản xuất thực phẩm. Ngoài ra hệ thống inox 304 rất khó bám bụi bẩn nên rất dễ dàng trong khâu vệ sinh.

Top các hệ thống băng tải sử dụng phổ biến hiện nay

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến quý bạn đọc các thông tin cần nắm về hệ thống băng tải. Đối với ngành sản xuất thì hệ thống băng tải là cánh tay hỗ trợ đắc lực để đảm bảo việc tối đa hóa năng suất lao động và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo