Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Phụ kiện băng tải

Dữ liệu đang được cập nhật

Phụ kiện băng tải gồm những gì? Tại sao phải có phụ kiện băng tải

Băng tải là một trong những thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các doanh nghiệp với vai trò giúp vận chuyển vật liệu sản xuất, hàng hóa tiện lợi hơn. Tuy nhiên để hình thành nên một băng tải hoàn chỉnh chúng ta cần những phụ kiện gì? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về phụ kiện băng tải bao gồm những gì bạn nhé!

Một băng tải thì cần những phụ kiện nào?

Một băng tải bao gồm những phụ kiện gì?

Phụ kiện băng tải là những thiết bị có vai trò quan trọng trong việc hình thành một băng tải hoàn chỉnh đáp ứng được mục tiêu sử dụng. Một hệ thống băng tải thường được thiết kế với câu tạo rất phức tạp để có thể phục vụ cho từng lĩnh vực sản xuất riêng. Tuy nhiên, dưới đây là những phụ kiện chính mà bất kỳ băng tải nào cũng cần có.

Xem thêm: https://hatechvietnam.com/bang-tai-bang-chuyen

Rulo băng tải

Rulo băng tải được coi là một phụ kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó đảm nhiệm nhiệm vụ vận hàng cả một hệ thống băng tải. Phụ kiện này là bộ phận giúp cho hoạt động dây băng tải có tốc độ vận chuyển theo yêu cầu của người sử dụng. Nếu như bộ phận này gặp trục trặc thì cả một hệ thống băng tải sẽ gián đoạn và không thể tiếp tục hoạt động.

Rulo băng tải được cấu tạo gồm các ống lăn hình trụ được bịt kín tại hai đầu và được gắn một trục xuyên qua. Tại hai đầu bít sẽ được thiết kế các vòng bị để cho con lăn hình trụ có thể quay quanh trục, tạo điều kiện cho dây băng tải hoạt động.

Mỗi hệ thống băng tải sẽ được gắn hai rulo: Rulo chủ động và rulo bị động. Rulo chủ động sẽ có vai trò khởi động lực quay để cho hệ thống băng tải có thể bắt đầu hoạt động. Rulo bị động sẽ có vai trò quay tiếp lực để hỗ trợ băng tải có thể hoạt động hiệu quả và trơn tru hơn. Các rulo có kích thước càng lớn thì lực quay sẽ càng nhanh và mạnh dẫn đến tốc độ vận hành của cả băng tải sẽ diễn ra nhanh hơn.

Rulo - Một phụ kiện băng tải không thể thiếu

Phụ kiện băng tải Rulo được phân chia thành rất nhiều loại để phục vụ cho các loại băng tải khác nhau. Bao gồm rulo ống tròn, rulo xích nhông, rulo bọc cao su, rulo giảm chấn,... với đa dạng kích thước để có thể ứng dụng hiệu quả vào nhiều mô hình băng tải theo yêu cầu của người sử dụng.

Dây băng tải

Phụ kiện dây băng tải sẽ được cấu tạo bởi những nguyên vật liệu khác nhau tùy thuộc vào môi trường hoạt động hay chất liệu hàng hóa được vận chuyển. Như này sẽ giúp cho toàn bộ hệ thống băng tải hoạt động được lâu bền và hiệu quả hơn:

 • Dây lưới: Phụ kiện băng này được thiết kế với kết cấu là các sợi inox đan xen để tạo thành những ô vuông dạng lưới, chúng sẽ được kết nối với sắt dạng trụ bên ngoài. Ngoài ra sẽ được gắn trực tiếp vào xích tải có bánh xe để giúp cho dây băng tải lưới truyền động một cách mượt mà hơn. Lưới inox có khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị biến dạng khi có tác động lực.

 • Dây băng tải cao su trơn: Đây là một loại phụ kiện băng tải được sử dụng rất nhiều tại các nhà máy công nghiệp chế tạo. Chúng được sử dụng để tạo nên các loại băng tải lòng mái, băng tải muối,... Bên cạnh đó, nó thường được ứng dụng trong các cơ sở sản xuất xi măng, các dây chuyền khai thác cát, sỏi,...

Dây băng tải đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển

 • Dây băng tải PU: Loại dây băng tải này được đánh giá khá tốt khi nó có khả năng chịu mài mòn cao, chống tĩnh điện, chống thâm, đặc biệt là trọng lượng khá nhẹ. Dây băng tải PU được ứng dụng để vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử,...

 • Dây băng tải cao su gân: Đây là phụ kiện dây băng tải có độ phổ biến vô cùng cao và được các nhà máy, cơ sở sản xuất ưa chuộng để làm phụ kiện lắp ráp băng tải. Đặc điểm của loại dây này là có độ ma sát lớn giúp vật liệu không bị rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

Con lăn băng tải

Con lăn là một phụ kiện băng tải có vai trò quan trọng không kém hai phụ kiện trên, con lăn sẽ giúp hệ thống hoạt động một cách trơn tru, tránh gặp gián đoạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại con lăn với kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều loại băng tải khác nhau. Các con lăn có kích thước đường ống càng lớn sẽ giúp cho băng tải vận chuyển nhẹ nhàng. Có thể phân loại con lăn theo các tiêu chí sau: Cấu tạo, chất liệu, công dụng.


Con lăn đa dạng về kích thước để phù hợp với nhiều loại băng tải khác nhau

Cấu tạo

 • Con lăn đứng:  Đây là loại con lăn có cấu tạo được lắp đặt cố định theo hướng thẳng đứng trên khung của băng tải. Nó có vai trò hướng dẫn giúp điều chỉnh dây băng tải chạy đúng hướng trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa.

 • Con lăn nằm: Con lăn loại này có kích thước dài hơn con lăn đúng, nhiệm vụ của nó là nâng đỡ băng tải và hàng hóa được vận chuyển trên dây tải. Con lăn nằm sẽ được lắp đặt theo hướng nằm ngang trên hệ thống băng tải.

Chất liệu

 • Con lăn inox

 • Con lăn bọc cao su

 • Con lăn thép

 • Con lăn nhôm

 • Con lăn thép mạ kẽm

 • Con lăn nhựa

Công dụng

 • Con lăn tự do

 • Con lăn đẩy hàng

 • Con lăn giảm chấn

 • Con lăn truyền động xích

 • Con lăn đôi

 • Con lăn dùng để vận chuyển vật liệu sản xuất, hàng hóa

Trục quấn cáp

Trục quấn cáp cho một băng tải

Một trong những phụ kiện băng tải chính không thể thiếu đó chính là trục quấn cáp. Trục quấn cáp được cấu tạo với ống trục cuốn, dây cáp, 2 mắt bít, khớp nối, trục cốt xuyên vào ống trục. Tùy theo lực mà trục tải phải chịu thì trục quấn cáp sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau để có thể thích hợp với các loại băng tải.

Trục quấn cáp sẽ giúp cho hoạt động của hệ thống băng tải diễn ra nhẹ nhàng hơn, bên cạnh đó có thể linh hoạt để quá trình vận tải có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa cùng một lúc.

Tại sao cần phải có phụ kiện băng tải?


Nếu không có các phụ kiện thì không thể lắp đặt một băng tải hoàn thiện

Có thể nói các phụ kiện băng tải đóng một vài trò không hề nhỏ đảm bảo hệ thống băng tải có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn. Vậy những ưu điểm nổi bật khi sử dụng các phụ kiện là gì:

 • Các phụ kiện sẽ giúp hệ thống băng tải trở nên hoàn thiện hơn, tùy vào mục đích sử dụng hệ thống vận tải mà các phụ kiện sẽ hỗ trợ để băng tải luôn mang đến hiệu quả vận chuyển một cách tối đa nhất. Giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

 • Các hệ thống vận tải sẽ có rất nhiều linh kiện khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chỉ với các phụ kiện vận tải chính trên thị người dùng đã có thể tạo nên một băng tải vận chuyển hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa cơ bản.

 • Các phụ kiện vận tải có có thể kinh động thay đổi để phù hợp hơn với các doanh nghiệp khi có nhu cầu chuyển đổi mục đích sản xuất.

 • Ngoài ra, các phụ kiện băng tải có giá thành không quá lớn nên khi hệ thống băng tải bị hư hỏng một bộ phận nào đó thì bạn có thể sửa chữa một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều chi phí so với việc thay thế cả một hệ thống băng tải.

 • Các phụ kiện có kích thước không quá lớn, dễ dàng trong việc di chuyển đến các nhà máy. Việc lắp đặt cũng đơn dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc Phụ kiện băng tải gồm những gì? Tại sao phải có phụ kiện băng tải mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã hiểu rõ hơn về các phụ kiện cần có để một hệ thống băng tải có thể hoạt động một cách trơn tru. Bên cạnh đó, cũng giúp cho bạn nhận thấy được tầm quan trọng của các phụ kiện trong hệ thống băng tải.

 
Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo