Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech

Băng tải mini

Dữ liệu đang được cập nhật

Băng tải mini được dùng nhiều trong các lĩnh vực vận chuyển công nghiệp. Những mẫu sản phẩm mini này được thiết kế dùng cho những quy mô sử dụng nhỏ. Vậy so với những băng tải cỡ lớn thì đặc điểm, cấu tạo của các sản phẩm mini có gì khác hay không? Và những lợi ích chúng mang lại có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng sử dụng?

Những nét cơ bản về đặc điểm và cấu tạo của băng tải mini trong vận chuyển

Băng tải mini ngày càng trở nên phổ biến trong vận chuyển, sản xuất công nghiệp. Chúng được thiết kế phù hợp với quy mô hoạt động của những xưởng, khu công nghiệp nhỏ. Về cơ bản, các sản phẩm này không khác gì so với những mẫu băng tải thông thường. Vậy đâu là điều tạo nên khác biệt so của các loại băng tải thiết kế mini này?

Những nét cơ bản về đặc điểm và cấu tạo của băng tải mini trong vận chuyển

Đặc điểm về hoạt động, thiết kế của các băng tải mini

Băng tải mini là một thiết bị dây chuyền hỗ trợ được dùng chủ yếu tại các nhà xưởng. Kích thước của những băng tải này thường có thích thước khoảng 5m trở lại. Vì thế, chúng có thể sử dụng ngay không khuôn viên xưởng. Điều này giúp việc vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác nhanh, tiết kiệm thời gian hơn.

Theo đó, những đặc điểm nổi bật ở các loại băng tải này mà bạn nên biết là:

 • Các băng tải mini hiện nay về cơ bản, hoạt động giống những băng tải thông thường khác. Chúng vận hành dựa trên nguyên lý của đòn bẩy và ròng rọc. Các bộ phận này đều được gắn với những động cơ điện. Các vòng lặp diễn ra khiến các đường băng di chuyển về phía trước. Sau khi đi đến giới hạn biên chúng sẽ vòng lại vị trí ban đầu.

 • Các vòng quay được làm từ hai chất liệu chính, bằng kim loại hoặc bằng vải. Đặc điểm thiết kế này giúp các xưởng có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất với môi trường hoạt động.

 • Những băng chuyền mini hiện đều hoạt động dựa vào sự chuyển động của roto, duy trì một chỉ số ma sát không đổi.

 • Tốc độ hoạt động của các băng tải được đánh giá là khá nhanh. Trung bình mỗi một phút, chúng có thể di chuyển một đoạn từ 25 đến 100m. Vậy nên với những băng tải mini, thời gian giao lại càng được rút ngắn hơn vì khoảng cách ngắn.

Xem thêm: https://hatechvietnam.com/bang-tai-bang-chuyen

Cấu tạo chi tiết về thiết kế của các băng tải mini

Nhiều người thường tò mò tự hỏi so với những sản phẩm thông thường, băng tải mini có gì khác biệt hay không? Thực tế, ngoại trừ việc nhỏ gọn hơn, những sản phẩm này vẫn đảm bảo về từng bộ phận, cấu trúc thiết kế. Theo đó, các bộ phận cơ bản cấu thành nên một sản phẩm hoàn chỉnh là:

Cấu tạo chi tiết về thiết kế của các băng tải mini

 • Thiết kế dây chuyền băng tải có độ dài khoảng 5m, chất liệu làm từ nhựa PVC và chủ yếu là có màu xanh lá cây đậm

 • Băng tải được thiết kế bản rộng khoảng 40cm, mức chênh lệch giữa các loại sản phẩm với nhau là không lớn

 • Khung cố định băng tải mini được làm từ nhôm chắc chắn và dày dặn, kích thước chiều dài khung tiêu chuẩn là 20x40

 • Các băng tải chuyền mini đều hoạt động dựa vào nhông xích. Đồng thời các chuyển động còn được hỗ trợ bởi hệ thống con lăn và rulo kéo

 • Băng truyền mini sử dụng động cơ giảm tốc và điều khiển vô cấp

 • Các con lăn, hộp xích được sử dụng trong hoạt động của băng tải đều được sản xuất từ SUS

 • Tùy vào từng phân loại mà cấu tạo của băng tải sẽ có sự điều chỉnh về một số bộ phận sao cho phù hợp. Một số loại băng tải được dùng nhiều nhất hiện nay là loại nghiêng, đứng và loại có thể di động.

Những lợi ích khi sử dụng băng tải mini trong sản xuất công nghiệp bạn có biết?

Băng tải trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp. Ngay cả những xưởng có quy mô nhỏ nhất cũng đều cần sử dụng loại băng tải này. Vậy việc dùng băng tải mini có ý nghĩa gì với công việc sản xuất? Chúng có thực sự mang lại hiệu quả lao động cho nhiều người hiện nay hay không?

Những lợi ích khi sử dụng băng tải mini trong sản xuất công nghiệp bạn có biết?

Tối ưu hiệu quả lao động sản xuất

Theo phương thức truyền thống, khi muốn di chuyển hàng hóa sau sản xuất, công nhân sẽ thường sử dụng sức mình. Khi cần di chuyển số lượng hàng hóa quá lớn, họ có thể sử dụng các loại xe đẩy, xe kéo chuyên dụng. Tuy nhiên điều này không giúp ích quá đối với các công nhân. Bởi thực tế, họ vẫn phải hao tổn nguồn lực lớn chỉ với vấn đề này.

Sự ra đời của các thiết bị băng tải mini đã hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động quy mô nhỏ, vừa hiện nay. Vì có thiết kế đặc thù phù hợp với các xưởng sản xuất nên khách hàng không cần phải đắn đo khi chọn mua. Ngay cả khi không gian trong xưởng không lớn lắm, bạn vẫn có thể chọn mua được một mẫu phù hợp.

Sử dụng các băng tải này sẽ giúp công nhân chỉ cần đứng điều chỉnh tại hai đầu, không cần mang vác di chuyển nhiều. Tốc độ hoạt động của các băng tải tương đối nhanh nên việc sắp xếp hàng hóa cũng được đẩy mạnh hơn. Nhờ vậy, các công việc lao động di chuyển hàng hóa trong xưởng đều được tối ưu hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Hầu hết các xưởng sản xuất hiện nay đều ưu tiên sử dụng các băng tải mini vì chúng đảm bảo hiệu quả về thời gian. Trung bình, nếu một người công nhân mất vài phút để vận chuyển một kiện hàng thì với băng tải, họ chỉ mất khoảng vài giây. Như vậy, thời gian hao phí sức lao động được rút ngắn, sức lực của công nhân cũng được đảm bảo hơn.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Với các xưởng sản xuất, việc tiết kiệm thời gian sẽ giúp hiệu quả lao động được nâng lên rất nhiều. Cùng một khoảng thời gian, nhưng số lượng sản phẩm xuất, luân chuyển ở xưởng khi dùng băng tải rõ ràng vượt trội hơn. Việc giảm sức lực sẽ giúp tinh thần của công nhân thoải mái hơn. Từ đó, họ cũng chuyên tâm, hết mình về công việc hơn.

Tối ưu chi phí sản xuất, đầu tư

Nhiều người thường cho rằng các băng tải mini không cần thiết với những xưởng nhỏ. Vậy nhưng thực tế lại khác hoàn toàn. Chúng không chỉ giúp nâng cao năng suất mà còn giúp các doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí đầu tư hiệu quả. Theo đó, số lượng thuê nhân công lao động chân tay có thể giảm mà vẫn đảm bảo về tiêu chí làm việc mỗi ngày.

Trong thời đại hiện nay, việc sản xuất không chỉ yêu cầu về chất lượng mà còn số lượng. Bên cạnh việc hỗ trợ vận chuyển thành phẩm, băng tải mini còn dùng kết hợp trong khâu chế biến, sản xuất. Chúng có nhiệm vụ luân chuyển sản phẩm đến các khu vực chế biến, thi công. Điều này rất phổ biến trong ngành thực phẩm hay sản xuất linh kiện.

Những mẫu băng tải mini được dùng trong các lĩnh vực sản xuất nào hiện nay?

Các băng tải mini ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong sản xuất công nghiệp. Chúng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc sản xuất máy móc, thiết bị, hay dùng trong lĩnh vực thực phẩm, vận chuyển đều cần sử dụng đến chúng. Vậy đâu là những lĩnh vực sản xuất dùng đến băng tải nhiều nhất?

Những mẫu băng tải mini được dùng trong các lĩnh vực sản xuất nào hiện nay?

Dùng trong khâu đóng bao bì

Đóng bao bì là một trong những vực dùng đến băng tải rất nhiều. Theo đó, sau khi sản phẩm được sản xuất xong, chúng ngay lập tức được chuyển đến khu vực đóng bao bì của công nhân. Tại đây, các sản phẩm sẽ được đóng gói chỉn chu ngay lập tức thay vì tích tụ thành đống. Nhờ vậy việc giữ vệ sinh, nhất là với lĩnh vực thực phẩm được đảm bảo hơn.

Mặt khác, việc sử dụng băng tải sẽ giúp các công nhân không cần tốn thời gian di chuyển nhiều để lấy sản phẩm. Thay vào đó, họ chỉ cần đứng tại chỗ và chở hàng hóa được chuyển đến. Điều này cũng sẽ giúp giảm bớt nguy cơ xảy ra sai sót hay sản phẩm chưa được đóng gói lọt vô thùng hàng.

Với những băng tải dùng trong lĩnh vực ẩm thực đều được đảm bảo về vệ sinh, sự an toàn giữa các bộ phận. Vì thế, dù các loại bánh kẹo, thực phẩm tươi sống tiếp xúc với băng tải cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Dùng trong sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử

Việc vận chuyển linh kiện điện tử không thể sử dụng sức người. Một phần là bởi chúng tương đối nguy hiểm. Mặt khác nếu không cẩn thận, các linh kiện này dễ bị hỏng hóc do va chạm nhẹ. Điều này sẽ gây tổn hại rất lớn đến quá trình sản xuất và vận chuyển linh kiện của các xưởng sản xuất hiện nay.

Dùng trong sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử

Việc sử dụng băng tải sẽ giúp việc vận chuyển các linh kiện điện tử ít bị hỏng hóc hơn. Phần lớn các băng tải mini đều có khả năng chống tĩnh điện tốt. Vậy nên dù vận chuyển các linh kiện nhạy cảm điển hình là bảng in, tấm wafer cũng đều không xảy ra sự cố. 

Mặt khác, việc ngăn tĩnh điện cũng tạo môi trường làm việc an toàn cho mọi công nhân. Đồng thời chúng cũng giúp các loại máy móc, thiết bị khác trong xưởng không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tĩnh điện này.

Dùng trong việc vận chuyển các vật liệu rời

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc vận chuyển cát mịn, các loại đinh ốc vít cho đến những vật liệu nhỏ lẻ, dễ thất lạc hay chưa? Bằng hình thức truyền thống, điều này khá phức tạp và tốn kém thời gian. Nguy cơ rơi vãi hay thất lạc các loại vật liệu nhỏ cũng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi được vận chuyển trên băng tải mini, tình trạng này gần như không còn xảy ra nữa.

Dùng trong việc vận chuyển các vật liệu rời

Có thể thấy, các băng tải mini có ý nghĩa rất lớn đối với lĩnh vực sản xuất tại nhiều xưởng công nghiệp hiện nay. Chúng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân lực mà hiệu quả mang lại cũng vô cùng tốt. Đặc biệt, hiện cũng có rất nhiều các phân loại băng tải khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn. Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tại: http://hatechvietnam.com/ 

Xem thêm: https://hatechvietnam.com/bang-tai-say

 

Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo