Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech
 • Hệ Thống Con Lăn Điện

 • 09-03-2022 08:17:25 - 413
 • Liên hệ
 • Băng tải hay hệ thống băng tải không còn quá xa lạ trong thời đại các giải pháp tự động hóa ngày nay. Để có thể xây dựng được một hệ thống hoàn chỉnh thì không thể thiếu các bộ phận quan trọng như con lăn điện. Vậy bạn có biết con lăn điện là gì và vai trò của nó trong băng tải công nghiệp là gì không? Để tìm hiểu thêm, vui lòng theo dõi thông tin chi tiết bên dưới.

Thông tin chi tiết

Băng tải hay hệ thống băng tải không còn quá xa lạ trong thời đại các giải pháp tự động hóa ngày nay. Để có thể xây dựng được một hệ thống hoàn chỉnh thì không thể thiếu các bộ phận quan trọng như con lăn điện. Vậy bạn có biết con lăn điện là gì và vai trò của nó trong băng tải công nghiệp là gì không? Để tìm hiểu thêm, vui lòng theo dõi thông tin chi tiết bên dưới.

Con lăn điện là gì?

Con lăn điện là con lăn có cấu tạo hình tròn hoạt động trên dòng điện 24v. Con lăn loại này thường được sử dụng trong các hệ thống truyền động công nghệ thông minh hiện nay. Con lăn điện thực hiện việc điều chỉnh các biến băng tải như tốc độ và hướng quay.

 

Đặc tính con lăn điện

 • Cấu trúc động cơ đồng bộ hiệu suất cao: hiệu suất chuyển đổi cao hơn so với động cơ xoay chiều chung. Trong cùng một điều kiện tải, so với động cơ AC, nó có thể tiết kiệm 32% năng lượng điện. Trong điều kiện không tải, tiết kiệm điện năng lên đến 47%.
 • Trình điều khiển thông minh, kiểm soát được tốc độ
 • Điện áp làm việc an toàn: Điện áp làm việc bên trong động cơ được thông qua, do điện áp làm việc thấp nên không có nguy cơ điện giật, giúp cải thiện độ tin cậy của con lăn điện.
 • Độ cứng cao và khả năng chống mài mòn cao để đảm bảo tuổi thọ của con lăn điện.
 • Tối đa hóa tính linh hoạt của chuyển động tải với con lăn điện.
 • Có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ.

Con lăn điện điện thay thế các yếu tố của hệ thống thông thường, điều này làm cho các bộ phận cơ khí bổ sung như động cơ, xích hoặc trục truyền động trở nên dư thừa.

Tốc độ truyền lên đến 1,3m / s làm tăng đáng kể thông lượng sản phẩm, cho phép điều chỉnh tốc độ và hướng chính xác, linh hoạt. Điều này tối ưu hóa dòng nguyên liệu và đảm bảo năng suất tối đa. Con lăn điện không ồn và không gây tiếng ồn, đảm bảo độ tin cậy hiệu suất cao.

 

Xem thêm: Các hệ thống băng tải con lăn

Ứng dụng con lăn điện

Với những đặc điểm nổi bật trên có thể thấy được vai trò con lăn điện trong xu hướng hiện đại hóa ngày nay. Sau đây là một số ứng dụng tiêu biểu của chúng trong sản xuất ngành công nghiệp:

 • Thích hợp cho việc thiết kế và lắp đặt các hệ thống yêu cầu tiết kiệm không gian. Về cơ bản, con lăn có thể thay thế các bộ phận khác của động cơ như xích, trục truyền động ... để hệ thống không phải tốn nhiều diện tích như trước.
 • Được sử dụng trong khai thác mỏ, luyện kim, ...
 • Đối với những ngành có môi trường độc hại, nó giúp giảm thiểu việc công nhân tiếp xúc với các chất độc hại.
 • Nó phù hợp cho các lĩnh vực công nghiệp sản xuất khác, với các vật liệu con lăn khác nhau. Có thể gặp các vật liệu như sắt, nhựa, cao su,…. 

Nói chung, con lăn điện được sử dụng rộng rãi trong hệ thống băng tải trong các ngành sản xuất ngày nay. Nó đóng một vai trò rất lớn trong các giải pháp tự động hóa mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới hiện nay.

 

Xem thêm sản phẩm: Hệ thống con lăn băng tải

Các loại con lăn điện thông dụng

Hiện nay, con lăn điện đã được cải tiến và đa dạng hơn so với kiểu dáng ban đầu. Đây là lý do tại sao sự phổ biến và ứng dụng của chúng ngày càng rộng rãi. Một số loại con lăn điện hiện có trên thị trường, chẳng hạn như:

 • Con lăn Senergy: Là con lăn điện, điện áp định mức là DC24V, công suất tối đa là 50W và tốc độ truyền tải là 2.0-304.1m / phút khi sử dụng con lăn này.
 • Con lăn PGD: kiểu truyền động bánh răng, điện áp định mức DC24V, công suất cực đại 50W, tốc độ 8,5-645,3 vòng / phút.
 • Con lăn Pallet: Đây là con lăn có điện áp danh định là DC24V và công suất có thể đạt được là 50W. Tốc độ đai gần đúng đang sử dụng là 3,1 - 34,6 m / phút.

Xem thêm: Hệ thống con lăn giảm chấn

Đây là một số loại con lăn điện phổ biến trên thị trường hiện nay. Bài viết này giúp bạn đọc hiểu được con lăn điện là gì cũng như các tính năng và ứng dụng nổi bật của nó. Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp hệ thống con lăn hay băng tải chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng nhanh chóng bằng cách thức sau:

 

VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội

Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội

Hotline: 0904.691.888

Gmail: vuhoanganh@hatechltd.vn

Website: hatechvietnam.com

Sản phẩm liên quan
Hệ Thống Con Lăn Giảm Chấn

Hệ Thống Con Lăn Giảm Chấn

Trong sản xuất công nghiệp thường sử dụng con lăn giảm chấn. Chúng được coi là một trong những công cụ hỗ trợ hữu ích, giúp tối ưu hóa năng suất và bảo vệ thiết bị vận chuyển tốt hơn. Vậy con lăn giảm chấn có cấu tạo và được sử dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ được tìm thấy qua những thông tin được chia sẻ dưới đây.
Giá: Liên hệ
Thông tin liên hệ
 • VPGD: 89 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội
 • Nhà xưởng: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904691888
 • Web: hatechvietnam.com
2019 Copyright © Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hatech. All rights reserved.
Back to Top
fanpgae
Zalo